Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Triệu Đình Lê tiếp xúc cử tri huyện Trùng Khánh

Thứ tư - 01/11/2023 06:32
Ngày 31/10, đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và tổ đại biểu HĐND tỉnh đến tiếp xúc cử tri các xã Cao Chương, Xuân Nội, Quang Trung và thị trấn Trà Lĩnh, huyện Trùng Khánh trước kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Triệu Đình Lê  phát biểu tại hội nghị TXCT
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Triệu Đình Lê phát biểu tại hội nghị TXCT

Tại hội nghị, đại biểu HĐND tỉnh thông báo với cử tri dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 HĐND tỉnh khóa XVII; kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri, nội dung chất vấn của đại biểu HĐND tỉnh trong và sau Kỳ họp thứ 14; ước tính đánh giá sơ bộ tình hình thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh 10 tháng đầu năm 2023, ước tính thực hiện cả năm 2023 và nhiệm vụ giải pháp 2 tháng cuối năm 2023.

Cử tri thị trấn Trà Lĩnh có ý kiến: sau khi sát nhập trụ sở Tòa án nhân dân không sử dụng, cử tri có nguyện vọng xin để làm nhà sinh hoạt văn hóa; cần sớm thi công sân khấu, sân thể thao của thị trấn để tạo điều kiện vui chơi sinh hoạt; phân bổ kinh phí theo hộ gia đình về tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc ở khu dân cư; chợ trung tâm thị trấn Trà Lĩnh đã xuống cấp cần được đầu tư, nâng cấp, sửa chữa; cần có phụ cấp hàng tháng cho chi hội trưởng người cao tuổi; nâng mức kinh phí hỗ trợ nhân dân bảo vệ đường biên cột mốc.

Cử tri xã Cao Chương kiến nghị: đường vào Trung tâm Y tế huyện đã xuống cấp, thường xuyên ngập nước, cần được nâng cấp; xã Cao Chương đã đạt chuẩn nông thôn mới từ nhiều năm nay nhưng hiện nay nhiều đoạn đường thôn xóm chưa được đầu tư làm đường bê tông; tỉnh có quy định cụ thể về thu chi trong vận chuyển thu gom, xử lý rác thải khu vực nông thôn.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh mong muốn nhân dân tiếp tục đoàn kết; phát huy vai trò lãnh đạo của cấp uỷ, chính quyền địa phương tuyên truyền vận động nhân nỗ lực khắc phục khó khăn, tích cực thi đua lao động, sản xuất, phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Phấn đấu hoàn thành các mục tiêu đặt ra năm 2023, huyện và các xã cần căn cứ vào điều kiện thực tế để triển khai các giải pháp một cách cụ thể, linh hoạt, sáng tạo, quan tâm chăm lo đời sống người dân, hộ nghèo, gia đình khó khăn, đảm bảo an sinh xã hội.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp thu, tổng hợp các ý kiến và sẽ chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Tác giả: Nguyễn Văn Khánh