Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Trùng Khánh tiếp xúc cử tri tại xã Cao Thăng

Thứ sáu - 29/10/2021 04:08
Tiếp tục thực hiện kế hoạch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ cuối năm 2021 của Hội đồng nhân dân tỉnh Cao Bằng khoá XVII, nhiệm kỳ 2021 – 2026, chiều ngày 27 tháng 10 năm 2021 Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đơn vị huyện Trùng Khánh gồm 02 đồng chí: đồng chí Nông Văn Bộ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Trùng Khánh; đồng chí La Văn Hồng - Ủy viên Thường trực HĐND, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh đã thực hiện tiếp xúc cử tri tại UBND xã Cao Thăng, huyện Trùng Khánh, tham gia cùng buổi tiếp xúc cử tri có đại diện Thường trực Huyện ủy, HĐND, Lãnh đạo UBND huyện và đại diện Ban thường trực Ủy ban MTTQ huyện.
Đ/c La Văn Hồng - Trưởng Ban KT-NS phát biểu tại Hội nghị
Đ/c La Văn Hồng - Trưởng Ban KT-NS phát biểu tại Hội nghị
Tại buổi tiếp xúc, đại biểu La Văn Hồng thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo với cử tri về nội dung, chương trình họp thường lệ cuối năm 2021 của Hội đồng nhân dân tỉnh Cao Bằng khoá XVII, nhiệm kỳ 2021 – 2026; báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 10, 10 tháng và ước thực hiện năm 2021; nhiệm vụ trọng tâm công tác 02 tháng cuối năm 2021 của tỉnh Cao Bằng.

Các cử tri đều nhất trí cao với các nội dung đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã trình bày; Bên cạnh đó, cử tri các xã cũng thẳng thắn đưa ra ý kiến, đề xuất, kiến nghị những vấn đề mà người dân đang quan tâm, cụ thể:

Cử tri kiến nghị Nhà nước đầu tư các tuyến đường giao thông nội đồng, giao thông liên xã Cao Thăng – Đức Hồng; Hồ Cao Thăng được đầu tư từ hơn 60 năm trước, đến nay đã xuống cấp nhiều, nước chứa được ít, không cung cấp đủ nhu cầy tưới tiêu phục vụ sản xuất cần được nâng cấp hồ và hệ thống thủy lợi trên địa bàn xã; Xem xét bố trí vốn xây dựng Trạm y tế xã, hiện nay cơ sở nhà trạm đã xuống cấp, xã đã tuyên truyền vận động nhân dân hiến đất để xây dựng trụ sở, tuy nhiên chưa có vốn để đầu tư. Trước khi thực hiện sát nhập các xóm thì mỗi xóm chỉ có khoảng 50 hộ, sau sát nhập xóm thì mỗi xóm có khoảng 100 hộ, vì vậy quy mô Trụ sở Nhà văn hóa các xóm sau sát nhập bé, các xóm còn khó khăn trong tổ chức họp xóm...

Về cung cấp điện: hiện nay điện sinh hoạt của xóm Phò Đon rất yếu, không đảm bảo cấp điện cho nhân dân, cử tri kiến nghị ngành điện có giải pháp để nâng cao công suất phát điện cho nhân dân. Ngoài ra, trong quá trình nâng cấp hệ thống truyền tải điện, rác thải liên quan (cục sứ bị vỡ) không được thu dọn, bị bỏ lại quanh cột điện nhiều, gây nguy hiểm cho học sinh và nhân dân đi lại.

Về giáo dục: cử tri kiến nghị, đối với giáo dục tiểu học: các trường tiểu học ở các địa phương khác đã được học tiếng Anh và Tin học, tuy nhiên trường tiểu trên địa bàn xã chưa tổ chức dạy 02 bộ môn này; đối với giáo dục cấp học trung học cơ sở: trường học còn thiếu phòng học bộ môn, phòng họp hội đồng, phòng học đa năng, khuôn viên trường hẹp ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục, cử tri đề nghị Nhà nước quan tâm giải quyết.

Về phát triển sản xuất: cử tri đề nghị có liên kết sản xuất, bao tiêu sản phẩm là đặc sản của địa phương như: rau bắp cải, mận tháng 6. Ngoài ra, cử tri còn phản ánh việc thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 là khó; các chính sách về người cao tuổi, chế độ phụ cấp cho các bộ xóm, xã chưa phù hợp.

Các ý kiến của cử tri sẽ được tổ đại biểu HĐND tỉnh nghiêm túc tiếp thu, tổng hợp để trình HĐND tỉnh xem xét. Tổ địa biểu HĐND tỉnh đề nghị chính quyền và nhân dân trong xã tiếp tục phấn đấu để hoàn thành tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid- 19, đồng thời mong muốn cử tri tiếp tục nghiên cứu, đóng góp thêm nhiều ý kiến quý báu trước các kỳ họp để HĐND tỉnh tiếp tục hoàn thiện, kịp thời ban hành các nghị quyết, chính sách đáp ứng được nguyện vọng chính đáng của người dân.

Tác giả: Đinh Huệ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


chuyen muc

QH

CSDLVBPL
 
lichcongtac

 

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập82
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm78
  • Hôm nay5,114
  • Tháng hiện tại117,897
  • Tổng lượt truy cập7,389,632
quochuy
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH CAO BẰNG
Địa chỉ: Đường Hoàng Văn Thụ, Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
Điện thoại: 0206 3853 507 - Fax: 0206 3856 887  -  Email: vphdhd@caobang.gov.vn
Ghi rõ nguồn https://hdndcaobang.gov.vn/ khi phát hành lại thông tin từ Trang TTĐT Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội Đồng Nhân Dân tỉnh Cao Bằng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây