Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nông Thanh Tùng dự chương trình gặp mặt, vận động ủng hộ nguồn lực xóa nhà tạm, nhà dột nát và di dời gia súc ra khỏi gầm sàn nhà ở tại huyện Trùng Khánh

Chủ nhật - 24/03/2024 09:29
Ngày 23/3, huyện Trùng Khánh tổ chức gặp mặt, vận động ủng hộ nguồn lực xóa nhà tạm, nhà dột nát và di dời gia súc ra khỏi gầm sàn nhà trên địa bàn huyện năm 2024. Tham dự có đồng chí Nông Thanh Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Thiếu tướng Hoàng Văn Hữu, Phó Tư lệnh Quân khu 1; Đại tá Đàm Minh Tuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Trịnh Trường Huy, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể; lãnh đạo huyện qua các thời kỳ; đại diện các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn huyện Trùng Khánh.
Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt.

Thực hiện chính sách hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát và di dời gia súc ra khỏi gầm sàn nhà giai đoạn 2021 - 2025, huyện Trùng Khánh đã thực hiện xóa 920/2.133 nhà, đạt 43,13% kế hoạch; đã hỗ trợ kinh phí cho 665 nhà với số tiền trên 22 tỷ đồng, trong đó ngân sách trung ương hơn 16 tỷ đồng, ngân sách địa phương gần 4 tỷ đồng, nguồn xã hội hóa hơn 2 tỷ đồng; thực hiện hỗ trợ di dời 1.455 chuồng nuôi gia súc ra khỏi gầm sàn nhà với số tiền hỗ trợ từ ngân sách trên 7 tỷ đồng, nguồn xã hội hóa hơn 1 tỷ đồng.

Theo thống kê, hiện nay, toàn huyện còn 1.111 nhà cần xây mới, sửa chữa; 1.126 hộ gia đình cần di dời chuồng trại ra khỏi gầm sàn nhà ở để đảm bảo môi trường sống tốt hơn. Tổng kinh phí để thực hiện 2 chương trình này dự kiến trên 30 tỷ đồng, trong đó ngân sách Nhà nước trên 22 tỷ đồng, nguồn xã hội hóa khoảng 7,5 tỷ đồng.

Tại lễ phát động, huyện Trùng Khánh đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, lãnh đạo huyện qua các thời kỳ, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, người con ưu tú của quê hương Trùng Khánh. Số tiền ủng hộ trực tiếp được trên 2 tỷ 200 triệu đồng.

Đây là nguồn kinh phí quan trọng góp phần để huyện Trùng Khánh hoàn thành mục tiêu đến hết năm 2025 không còn hộ gia đình nào phải sống trong nhà tạm, nhà dột nát và nuôi nhốt gia súc dưới gầm sàn nhà ở theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 của huyện Trùng Khánh đã đề ra.

Tác giả: CTV