Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội Đồng Nhân Dân tỉnh Cao Bằng

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm, tặng quà tại huyện Quảng Hòa

Tiếp tục chương trình công tác tại Cao Bằng, sáng 16/1, tại Trung tâm Văn hóa hữu nghị Tà Lùng, thị trấn Tà Lùng (Quảng Hòa), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Chương trình thăm và trao quà Tết của lãnh đạo Đảng, Nhà nước tặng cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo; đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Quảng Hòa.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trò chuyện với nhân dân huyện Phục Hòa.

Cùng đi có các đồng chí: Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Thượng tướng Lê Huy Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương.

Về phía tỉnh có các đồng chí: Trần Hồng Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ngành; Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang, đại diện các gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân tiêu biểu.

Phát biểu tại chương trình, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính bày tỏ vui mừng được cùng đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương và tỉnh đến thăm, chúc Tết công nhân, người lao động, gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo trên địa bàn huyện Quảng Hòa. Thủ tướng gửi đến Đảng bộ, chính quyền, gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, công nhân có mặt tại đây cùng toàn thể cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, nhân dân tỉnh Cao Bằng tình cảm thân thiết, lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng năm mới an khang, thịnh vượng.

Thủ tướng nêu rõ: "Dưới sự lãnh đạo của Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, trực tiếp là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, sự nỗ lực vào cuộc của Chính phủ, Quốc hội, sự đồng hành vào cuộc của cả hệ thống chính trị, nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp, sự ủng hộ của bạn bè quốc tế, năm 2022, đất nước ta đạt kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực: kinh tế vĩ mô ổn định, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng, bảo đảm các cân đối lớn, chuỗi cung ứng lao động được phục hồi; độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; công tác đối ngoại được tăng cường, hội nhập quốc tế sâu rộng… Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước Đảng, Nhà nước, Thủ tướng nhiệt liệt đánh giá cao sự đóng góp của Cao Bằng vào thành tựu chung của đất nước".

tt2 MZRP

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Bí thư Tỉnh ủy Trần Hồng Minh tặng quà gia đình chính sách, công nhân, người lao động.

Thủ tướng chia sẻ, Tết cổ truyền có ý nghĩa đặc biệt trong đời sống tinh thần, là dịp để mỗi chúng ta hướng về cội nguồn, tổ tiên, tụ họp, sum vầy cùng gia đình. Việc chăm lo Tết mang ý nghĩa nhân văn cao cả, thể hiện tinh thần đoàn kết, đùm bọc nhau của dân tộc ta. Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, chỉ đạo các cấp, ngành chuẩn bị chu đáo các điều kiện để nhân dân đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm; tạo tinh thần phấn khởi bước sang năm mới với nhiều niềm tin, hy vọng, góp phần thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Do đó, đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương, các đoàn thể, MTTQ cùng phối hợp chăm lo Tết cho nhân dân, bảo đảm mọi nhà đều có Tết an lành, vui tươi, hạnh phúc, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Vui mừng khi Cao Bằng triển khai tốt Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII, nghị quyết đại hội Đảng các cấp; tình hình khu vực biên giới ở Cao Bằng có chuyển biến tích cực. Với phương châm “vui Xuân mới không quên nhiệm vụ”, huyện Quảng Hòa nói riêng và tỉnh Cao Bằng có trách nhiệm triển khai tốt kết quả chuyến thăm chính thức Trung Quốc mới đây của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, các nghị quyết, chương trình, quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của Trung ương, Quốc hội, Chính phủ và của tỉnh, thực hiện các chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước với tinh thần tích cực, chủ động xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển; xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc về quốc phòng - an ninh, phòng tuyến hợp tác cạnh tranh kinh tế quốc tế. Lưu ý Cao Bằng cần thực một số nhiệm vụ cụ thể, quan trọng là làm tốt 3 văn kiện pháp lý liên quan biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc; thực hiện Nghị quyết 33 của Bộ Chính trị (khóa XII) về chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia; triển khai quy hoạch các khu kinh tế cửa khẩu quốc tế đã được phê duyệt, trong đó có các khu kinh tế cửa khẩu quốc tế tỉnh. Tập trung 2 nhiệm vụ là phát triển hạ tầng (giao thông, y tế, giáo dục, văn hóa, du lịch…) và đào tạo, phát huy nguồn lực con người, kết hợp nội lực và ngoại lực để phát triển.

Thời gian tới, đề nghị tổ chức các lễ hội an toàn, chống mê tín dị đoan; bảo đảm an toàn phòng, chống dịch, khuyến cáo người dân đeo khẩu trang, khử khuẩn khi tham gia các sự kiện đông người, tiếp tục tích cực tham gia tiêm vắc xin; chú ý bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm; vui Tết với tinh thần tiết kiệm, không sa đà vào tiệc tùng lãng phí… Tiếp tục phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, đoàn kết quân dân để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, chăm lo tốt nhất đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân dịp Tết Nguyên đán 2023.

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tặng 210 suất quà Tết cho gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động hoàn cảnh khó khăn.

Tác giả: CTV