Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội Đồng Nhân Dân tỉnh Cao Bằng

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chúc Tết, tặng quà đồng bào dân tộc Mông, Dao xóm Khau Ho (Bảo Lạc)

Ngày 10/1, Đoàn công tác Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh gồm các đồng chí: Bế Minh Đức, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Đình Việt, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội đến chúc Tết, tặng quà đồng bào dân tộc Mông, Dao xóm Khau Ho, xã Sơn Lập (Bảo Lạc). Cùng đi có đồng chí Hà Nhật Lệ, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; lãnh đạo huyện Bảo Lạc.
Đoàn công tác trao học bổng cho học sinh hoàn cảnh khó khăn Trường Tiểu học, THCS Sơn Lập (Bảo Lạc).
Xóm Khau Ho có 71 hộ/388 nhân khẩu, gồm 2 dân tộc Mông, Dao cùng chung sống; tỷ lệ hộ nghèo con cao, có một nhóm điểm theo đạo Tin lành. Những năm qua, được sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền, tổ chức đoàn thể huyện, xã, bà con được hưởng các chế độ, chính sách hỗ trợ giống cây trồng, vật nuôi, kỹ thuật vươn lên phát triển kinh tế, giảm nghèo; được đầu tư nguồn lực xây dựng nhà văn hóa, xóa nhà dột nát, làm đường nông thôn… Từ sự hỗ trợ của Đảng, Nhà nước, bà con đoàn kết vượt qua khó khăn, từng bước vươn lên giảm nghèo, xây dựng đời sống văn hóa, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần. Đặc biệt, nhiều hộ từ bỏ không theo tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình; nhóm sinh hoạt theo đạo Tin lành luôn chấp hành đúng quy định pháp luật. Năm 2022, Chi bộ xóm đạt Chi bộ xuất sắc; xóm đạt danh hiệu văn hóa, nhiều hộ tiếp tục vươn lên thoát nghèo.

Thay mặt đoàn công tác, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bế Minh Đức biểu dương bà con xóm Khau Ho đã nêu cao tinh thần đoàn kết, tin tưởng vào chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước để xây dựng đời sống mới; nhiều hộ không còn tin kẻ xấu lôi kéo đi theo tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình, xóm có nhiều tiến bộ trong phát triển kinh tế, văn hóa, từ bỏ nhiều hủ tục lạc hậu.

Đón năm mới 2023, đề nghị bà con phát huy tinh thần đại đoàn kết các dân tộc, đón Tết đầm ấm, tiết kiệm, giữ gìn bản sắc văn hóa tốt đẹp; tích cực thực hiện các chủ trương, chính sách, phong trào thi đua của xã, huyện để phát triển kinh tế, văn hóa, xây dựng xóm Khau Ho giàu bản sắc, tiến bộ, góp phần xây dựng xã Sơn Lập ngày càng đổi mới.

Nhân dịp này, đoàn công tác tặng quà Tết cho 71 hộ dân xóm Khau Ho; trao 20 suất học bổng cho học sinh hoàn cảnh khó khăn Trường Tiểu học, THCS Sơn Lập.

Tác giả: CTV