Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội Đồng Nhân Dân tỉnh Cao Bằng

Ban Pháp chế HĐND thành phố Cao Bằng: Khảo sát việc trả lời và giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri

Chiều 13/12, đoàn khảo sát của Ban Pháp chế HĐND thành phố Cao Bằng đã khảo sát việc trả lời và giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các phường Tân Giang, Sông Bằng, Ngọc Xuân, Đề Thám và Hoà Chung.
Đoàn khảo sát của Ban Pháp chế HĐND thành phố Cao Bằng khảo sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trên địa bàn thành phố.

Đoàn công tác đến khảo sát các nội dung: mương nước thải từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh chảy ngầm qua đường dân sinh ngõ 001, tổ 13, phường Tân Giang xuống bờ kè Sông Bằng; đường rẽ từ đường 3/10 xuống bến nước cứu hỏa; việc thiết kế, xây dựng công trình kè bờ trái sông Bằng tại khu vực tổ 6, phường Ngọc Xuân không có bến nước phục vụ cứu hỏa; tổ dân phố 6, phường Đề Thám sau khi sát nhập, nhà văn hóa cũ không đủ diện tích sử dụng, đề nghị cấp đất để xây dựng nhà văn hóa; quá trình xây dựng kè bờ trái dòng sông Hiến, đơn vị thi công đã phá dỡ hệ thống bậc thang lên xuống trạm bơm nước tổ 3, phường Hoà Chung, tuy nhiên, việc lắp đặt hệ thống ống dẫn nước không đảm bảo công suất như trước đây.

Đoàn khảo sát của Ban Pháp chế HĐND thành phố yêu cầu chính quyền các địa phương làm rõ thêm một số nội dung kiến nghị của cử tri, đồng thời yêu cầu phòng, ban chuyên môn báo cáo cụ thể đối với từng vấn đề mà cử tri nêu, cũng như việc trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri. Qua đó xác định nguyên nhân, đề xuất các giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trong thời gian tới.

Tác giả: Bùi Toàn