Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội Đồng Nhân Dân tỉnh Cao Bằng

Đại biểu HĐND thành phố Cao Bằng tiếp xúc cử tri phường Hòa Chung và Tân Giang

Các tổ đại biểu HĐND thành phố Cao Bằng vừa tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 6 tại các phường, tổ dân phố trên địa bàn.
Toàn cảnh Hội nghị TXCT

Sau khi nghe đại biểu HĐND thành phố thông báo nội dung chương trình kỳ họp sắp tới, cử tri các phường đề nghị: Các cấp chính quyền cần sớm chuyển đổi mục đích sử dụng đất tại khu vực dự án mỏ sắt lộ thiên thuộc tổ 3 phường Tân Giang; sửa chữa, cải tạo hệ thống mương thoát nước tại các tổ dân phố trên địa bàn; khắc phục tình trạng sụt lở tại khu vực tại tổ 10, phường Tân Giang; sớm xây dựng nhà văn hóa các tổ; siết chặt công tác quản lý dạy thêm, học thêm; đẩy nhanh tiến độ thi công Dự án bờ kè trái sông Hiến và hệ thống đường bờ kè; cần xử lý dứt điểm ngăn chặn tình trạng thả rông chó; nâng cấp trạm bơm nước khu Nà Lắc - Nà Chướng, phường Hoà Chung; tăng cường công tác quản lý trật tự đô thị, tránh tình trạng bày bán, đỗ xe lấn chiếm vỉa hè lòng lề đường; có kế hoạch lắp đặt biển báo trường học.

Ghi nhận ý kiến kiến nghị của cử tri, Chủ tịch UBND thành phố hứa sẽ tổng hợp, báo cáo với UBND tỉnh để chỉ đạo giải quyết. Liên quan đến việc đầu tư, xây dựng các công trình, hạng mục kỹ thuật đô thị, Chủ tịch UBND thành phố cho rằng do ngân sách địa phương còn hạn hẹp, mong muốn nhân dân cần chung tay, góp sức theo phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, Nhà nước hỗ trợ, nhân dân thực hiện để xây dựng thành phố ngày càng văn minh và hiện đại.

Tác giả: CTV