Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội Đồng Nhân Dân tỉnh Cao Bằng

Hà Quảng: Hoàn thành tiếp xúc cử tri trước kỳ họp HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Các tổ đại biểu HĐND huyện Hà Quảng đã hoàn thành chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp HĐND huyện thường lệ giữa năm tại 21 xã, thị trấn trên địa bàn với trên 900 cử tri tham gia.
Đại biểu HĐND huyện Hà Quảng tiếp xúc cử tri xã Trường Hà.

Tại các buổi tiếp xúc, các đại biểu HĐND huyện đã báo cáo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 HĐND huyện; báo cáo kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của các cử tri; thông qua báo cáo kết quả tình hình phát triển kinh tế - xã hội 5 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm những tháng tiếp theo.

Cử tri trên địa bàn có nhiều ý kiến đề nghị: Nhà nước quan tâm hỗ trợ thêm các loại giống cây trồng, vật nuôi ngắn ngày có năng suất cao, phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng của địa phương; tiếp tục hỗ trợ bò giống sinh sản cho bà con vùng cao; có chính sách hỗ trợ các nguồn vốn cho hộ nghèo; cần quan tâm đầu tư xây dựng thêm một số kênh mương thủy lợi, một số tuyến mương thoát lũ tại các xóm vùng đồng; xây dựng thêm một số công trình nước sạch sinh hoạt cho các xã vùng cao; xây dựng thêm một số cầu cứng, kè chống sạt lở để bảo vệ đất sản xuất; đầu tư một số tuyến đường nội đồng; xây mới, sửa chữa, cung cấp các trang thiết bị cho nhà văn hóa một số xóm sau khi sáp nhập; đẩy nhanh tiến độ thi công tuyến đường từ thị trấn Xuân Hòa đến thị trấn Thông Nông; kéo điện lưới đến các xóm vùng cao; quan tâm đầu tư xây dựng một số hạng mục công trình ở các trường học vùng cao và nhiều ý kiến khác về công tác giảm nghèo bền vững và công tác an sinh xã hội.

Các đại biểu đã ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng thời tổng hợp đầy đủ để chuyển các ngành chức năng xem xét giải quyết sớm nhất.

Tác giả: CTV