Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội Đồng Nhân Dân tỉnh Cao Bằng

HĐND thành phố Cao Bằng khảo sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các phường, xã trên địa bàn thành phố Cao Bằng

Đoàn khảo sát của Thường trực HĐND thành phố Cao Bằng đến khảo sát ý kiến, kiến nghị của cử tri về công tác quản lý đô thị, quy hoạch, đầu tư xây dựng, giao thông, quản lý đất tai, tài nguyên và môi trường, bồi thường giải phóng mặt bằng tại các phường Đề Thám, Ngọc Xuân, Sông Bằng, thành phố Cao Bằng
Đoàn khảo sát của Thường trực HĐND thành phố Cao Bằng khảo sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các phường, xã.

Đoàn công tác đã khảo sát các nội dung: Tuyến đường khu tái định cư khu đô thị mới, tổ dân phố 2, phường Đề Thám và tuyến đường tổ 10, phường Sông Bằng đã xuống cấp gây mất mỹ quan đô thị, mất an toàn giao thông; xây dựng tuyến mương thoát nước hai bên đường đoạn từ ngã ba km5 đến tổ dân phố 9, khu lưu niệm đồng chí Hoàng Đình Giong và khu vực trung tâm chính trị thành phố; tu sửa kênh mương dẫn nước từ hồ Khuổi Lái để phục vụ sản xuất nông nghiệp; điều chỉnh giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với những hộ dân đã hiến đất làm vỉa hè, đường giao thông nông thôn, đường nội đồng; đầu tư xây dựng kè chống sạt lở hai bên bờ suối Củn; xây dựng đấu nối tuyến đường trước Trường Mầm non Sông Bằng; 2 cơ sở sản xuất men của doanh nghiệp tại tổ 6, phường Ngọc Xuân gây ô nhiễm môi trường, đề nghị di dời ra khỏi khu dân cư và một số hạng mục khác; lãnh đạo Công ty TNHH MTV Cấp nước Cao Bằng cam kết sẽ tăng thời lượng bơm nước lên 18 tiếng/ngày và bố trí kinh phí nâng cấp đường ống dẫn nước cũng như hệ thống bể chứa trong thời gian sớm nhất.

Làm việc với lãnh đạo các phường Đề Thám, Ngọc Xuân, Sông Bằng cho thấy, việc trả lời và giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được các sở và cơ quan, đơn vị triển khai kịp thời. Đoàn công tác đề nghị UBND các phường và các cơ quan tăng cường hơn nữa trong công tác phối hợp, xem xét, điều chỉnh và triển khai phương án giải quyết dứt điểm các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền.

Tác giả: Lã Tùng