Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội Đồng Nhân Dân tỉnh Cao Bằng

Ban Kinh tế - Ngân sách, HĐND tỉnh khảo sát dự án nâng cao năng lực phòng cháy, chữa cháy rừng tại huyện Hạ Lang.

Ban Kinh tế - Ngân sách, HĐND tỉnh đã tổ chức khảo sát dự án nâng cao năng lực phòng cháy, chữa cháy rừng tại Hạt kiểm lâm huyện Hạ Lang
Hạt Kiểm lâm huyện Hạ Lang
Đối với Dự án nâng cao năng lực phòng cháy, chữa cháy rừng với tổng vốn được giao năm 2022: 34.459.000.000 đồng, thời gian thực hiện năm 2022 để triển khai thực hiện các nội dung như: nâng cao khả năng cảnh báo, dự báo nguy cơ cháy rừng; tổ chức phát hiện sớm và thông báo kịp thời, chính xác điểm cháy rừng thông qua tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, viễn thám; nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ cho lực lượng phòng cháy, chữa cháy rừng chuyên ngành từ tỉnh đến cơ sở; đầu tư phương tiện, trang thiết bị kỹ thuật, cơ sở vật chất cho lực lượng Kiểm lâm và lực lượng phòng cháy, chữa cháy rừng các cấp, ưu tiên xây dựng lực lượng chữa cháy rừng đủ mạnh để ứng phó với thảm họa cháy rừng cấp quốc gia; năng lực chỉ đạo, điều hành công tác phòng cháy chữa cháy rừng các cấp …. Công trình đã hoàn thành toàn bộ các hạng mục theo dự án được cấp có thẩm quyền phê duyệt đã được chủ đầu tư bàn giao đưa vào sử dụng. Tỷ lệ giải ngân vốn được giao trong năm 2022 là  33.577.279/34.459.000 nghìn đồng đạt 96,86%.

Ban Kinh tế - Ngân sách đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp tục chỉ đạo Chi Cục kiểm lâm khẩn trương cài đặt các phần mềm máy tính và lắp đặt các trang thiết bị kèm theo đưa vào sử dụng trong tháng 01/2023; Đối với phần vốn còn lại dư sau đấu thầu là 1.081.720.000 đồng và các chi phí khác còn dư: Tham mưu cho UBND tỉnh trình Thủ tướng chính phủ điều chỉnh kế hoạch vốn cho dự án khác có nhu cầu bổ sung vốn.

Tác giả: Tuyết Nhung