Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội Đồng Nhân Dân tỉnh Cao Bằng

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Thạch dự Đại hội đại biểu Hội Hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc tỉnh Cao Bằng lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Ngày 27/6, Hội Hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc tỉnh Cao Bằng tổ chức Đại hội lần thứ IV, đánh giá kết quả hoạt động nhiệm kỳ 2015 - 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 - 2027. Tham dự đại hội có đồng chí Nguyễn Vinh Quang, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc; đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Bế Thanh Tịnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh và 58 đại biểu đại diện cho trên 400 hội viên của Hội.
Các đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội Hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc tỉnh Cao Bằng lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027
Trong nhiệm kỳ qua, Hội Hữu nghị Việt - Trung tỉnh Cao Bằng đã tham gia trong các hoạt động giao lưu với nhân dân Trung Quốc và từng bước trở thành một lực lượng nòng cốt trong công tác đối ngoại nhân dân của tỉnh. Hội Hữu nghị Việt - Trung tỉnh phối hợp với Sở Ngoại vụ nắm tình hình thực tiễn mối quan hệ Việt - Trung để xây dựng lồng ghép vào chương trình, kế hoạch hoạt động đối ngoại, tổ chức duy trì quan hệ hữu nghị với các hình thức phù hợp như điện đàm, gửi thư chúc mừng trong các dịp lễ, tết. Đến nay, đã có 2 huyện biên giới ký kết “Ý định thư” về kết nghĩa hữu nghị cấp huyện hai bên; cấp xã và cấp xóm biên giới ký 8 thỏa thuận hợp tác về giao lưu hữu nghị, giao lưu nhân dân; 12 cụm dân cư cấp xã, xóm của biên giới thực hiện kết nghĩa với cụm dân cư Trung Quốc. Hội đã đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động hội viên và quần chúng nhân dân thực hiện các nhiệm vụ sau phân giới cắm mốc; tuyên truyền và định hướng cho nhân dân về ứng xử trong mối quan hệ chính trị giữa hai nước theo quan điểm đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; phát huy tốt vai trò làm cầu nối cho các tổ chức nhân dân, các doanh nghiệp trong việc quan hệ với Trung Quốc. Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã kết nạp thêm 15 chi hội, nâng tổng số chi hội hiện nay lên 28 chi hội với trên 400 hội viên tham gia sinh hoạt.
Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa mới gồm 24 đồng chí. Đồng chí Bế Thanh Tịnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy được đại hội tín nhiệm bầu kiêm nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc tỉnh Cao Bằng nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Nhân dịp này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tặng bằng khen cho 3 tập thể và 4 cá nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động đối ngoại nhân dân nhiệm kỳ 2015 - 2022. Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 1 tập thể, 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội Hữu nghị Việt - Trung tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2015 - 2022. Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh tặng giấy khen cho 3 tập thể, 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội giai đoạn 2015 - 2022.

Tác giả: Hoài Vũ