Thứ năm - 09/05/2024 10:11
Thường trực HĐND huyện Hà Quảng vừa giám sát kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới từ năm 2022 - 2023 tại các xã.
Thường trực HĐND huyện Hà Quảng giám sát việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại các xã.

Giám sát tại các xã Cần Yên, Đa Thông, Quý Quân, Trường Hà cho thấy việc thực hiện xây dựng nông thôn mới đã thu hút sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và người dân địa phương. Trong giai đoạn 2022 - 2023, huyện Hà Quảng được bố trí kinh phí 5 tỷ 396 triệu đồng, đến nay đã giải ngân 3 tỷ 247 triệu đồng, đạt 60,2% kế hoạch; đã hỗ trợ cho 9 chương trình, dự án, bao gồm 3 nhà màng, 1 dự án hỗ trợ trồng cây chuỗi ngọc, duy tu bảo dưỡng 1 công trình thủy lợi, hỗ trợ hoàn thiện sản phẩm OCOP. Tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân góp hàng nghìn ngày công, hiến 10.438,1 m2 đất, đóng góp 736,58 triệu đồng để triển khai các hạng mục. Bình quân số tiêu chí toàn huyện đạt 9,4 tiêu chí/xã, tăng 1,4 tiêu chí/xã so với năm 2022, đạt 140% kế hoạch so với năm 2022.

Đoàn giám sát đề nghị các xã đẩy mạnh chuyển giao khoa học kỹ thuật, công nghệ mới vào sản xuất; hướng dẫn hỗ trợ nhân dân xây dựng thương hiệu sản phẩm; quan tâm giải quyết đầu ra sản phẩm nông nghiệp; thường xuyên kiểm tra việc triển khai thực hiện các chương trình, dự án đảm bảo đúng mục tiêu đề ra; làm tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ cơ sở.

Tác giả: CTV