TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 60


Hôm nayHôm nay : 2999

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 206516

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10959899

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của HĐND các cấp

Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh tổ chức thẩm tra các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình Kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh

Thứ sáu - 25/11/2016 20:57
Để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 - 2921 trong 02 ngày 22 và 23/11/2016, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh đã tổ chức Hội nghị thẩm tra, cho ý kiến vào các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết về lĩnh vực Kinh tế - Ngân sách. Đồng chí Nông Thanh Tùng, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.

       Dự họp có đại diện lãnh đạo Thường trực HĐND, Văn phòng Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh, lãnh đạo các ban HĐND tỉnh…các đồng chí thành viên Ban Kinh tế - Ngân sách và lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị liên quan.

         Được sự phân công của Thường trực HĐND tỉnh, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh đã thẩm tra các báo cáo và tờ trình, dự thảo Nghị quyết sau: Báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2016 và mục tiêu, nhiệm vụ năm 2017; Báo cáo kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành của ủy ban nhân dân tỉnh năm 2016, nhiệm vụ và giải pháp năm 2017; Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 4 Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 – 2021;  Báo cáo kết quả giải quyết những ý kiến, kiến nghị của cử tri và ý kiến chất vấn của đại biểu HĐND tỉnh trong và sau kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh, khóa XVI và trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 4 Hội đồng nhân dân tỉnh, khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 - 2021. 2. Báo cáo kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành của Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng năm 2016, nhiệm vụ và giải pháp năm 2017. Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện dự toán ngân sách Nhà nước trên địa bàn tỉnh năm 2016, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện năm 2017. Báo cáo đánh giá tình hình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2016, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện năm 2017. Báo cáo Tình hình thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh năm 2016, mục tiêu giải pháp trong thời gian tới. Thẩm tra một số tờ trình và dự thảo nghị quyết quan trọng như: Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2017. Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về quy định phân cấp nguồn thu, nhiệm vụ chi, tỷ lệ phần trăm (%) phân chia các khoản thu giữa ngân sách các cấp chính quyền địa phương trên địa bàn tỉnh năm 2017, thời kỳ ổn định 2017 – 2020. Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về Kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm 2016 - 2020.
 
Đồng chí Nông Thanh Tùng, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND 
                     tỉnh chủ trì hội nghị

          Thông qua các báo cáo của UBND tỉnh cho thấy trong năm tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục phát triển, đáng chú ý là sản xuất công nghiệp có bước phục hồi, lĩnh vực dịch vụ có mức tăng trưởng tích cực, sản xuất nông nghiệp được duy trì, kiểm soát tốt dịch bệnh; kim ngạch xuất nhập khẩu tăng cao so với cùng kỳ năm trước; môi trường kinh doanh và đầu tư tiếp tục được cải thiện; hoạt động kinh doanh thương mại và dịch vụ trên địa bàn tỉnh ta ổn định, hàng hóa lưu thông trên thị trường đáp ứng được nhu cầu sản xuất và tiêu dùng của người dân. Công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo được tập trung chỉ đạo.

        Tại buổi họp các đại biểu đã tham gia, đóng góp nhiều ý kiến về một số nội dung các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết tập trung liên quan đến kết quả thực hiện một số nghị quyết của HĐND tỉnh, đề nghị UBND tỉnh và các ngành giải trình thêm về một số đánh giá, số liệu tăng trưởng trong báo cáo của UBND tỉnh và các ngành. tiến độ thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới còn chậm, đến nay chỉ có 02/177 xã đạt chuẩn nông thôn mới, dự kiến đến hết tháng 12/2016 có thêm 02 xã đạt chuẩn, còn 19 xã chưa được phê duyệt đề án, 01 xã chưa được phê duyệt đồ án quy hoạch, nguồn vốn được phân bổ cho xây dựng nông thôn mới còn thấp. Công tác triển khai thực hiện các dự án đầu tư xây dựng cơ bản, giải ngân, giải phóng mặt bằng đã được các cấp, các ngành quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện song tiến độ còn chậm; chất lượng một số quy hoạch chưa cao, việc quản lý quy hoạch chưa tốt

         Sau khi nghe các ý kiến, đóng góp của các đại biểu, Thường trực, thành viên của Ban Kinh tế - Ngân sách và các Ban HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh và các sở ngành, đơn vị chuyên môn đã giải trình và làm rõ một số nội dung; đồng thời tiếp thu đầy đủ các ý kiến phát biểu và sớm có văn bản trả lời. Đồng chí Nông Thanh Tùng, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách kết luận hội nghị và đề nghị Văn phòng tổng hợp đầy đủ các ý kiến thẩm tra báo cáo trước kỳ họp của HĐND./.
 

Tác giả bài viết: Hà Vĩnh Dương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

(video) :

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH