TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 55

Máy chủ tìm kiếm : 17

Khách viếng thăm : 38


Hôm nayHôm nay : 0

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 230441

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10984618

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của HĐND các cấp

Ban Văn hóa - xã hội HĐND tỉnh giám sát thực hiện pháp luật về BHYT

Thứ hai - 31/10/2016 09:42
       Thực hiện chương trình giám sát năm 2016, trong 03 ngày 25-27/10/2016 Đoàn giám sát Ban VHXH HĐND tỉnh do ông Hà Ngọc Giáp, UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội đã tiến hành giám sát trực tiếp tại UBND huyện Nguyên Bình, Thạch An, BHXH tỉnh và giám sát thông qua báo cao về tình hình thực hiện chính sách pháp luật về BHYT trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

         Triển khai thực hiện Luật Bảo hiểm y tế (BHYT) thời gian qua các cấp uỷ Đảng, chính quyền các cấp đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, hướng dẫn, quán triệt triển khai trên địa bàn toàn tỉnh. Ngành BHXH đã tổ chức tốt công tác quản lý, điều hành cũng như yêu cầu phục vụ đối tượng, đảm bảo chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về BHYT được thực hiện một cách tốt nhất, kịp thời nhất. Các thủ tục hành chính được tiếp nhận, giải quyết đúng quy trình, thời hạn với phương châm đơn giản hoá, tránh phiền hà, sách nhiễu.

          Với các nhiều giải pháp tích cực từ năm 2013 đến nay, số thu luôn tăng đều qua các năm; hằng năm luôn thu đạt và vượt từ 103% kế hoạch BHXH Việt Nam giao trở lên; đồng thời hoàn thành trước 15 đến 18 ngày, số liệu Số thu BHYT từ tháng 1/2013 đến 6/201, các nhóm đối tượng tham gia BHYT tính đến 30/6/2016 cụ thể như: Nhóm do người lao động và người sử dụng lao động đóng được 242,7 tỷ đồng; Nhóm do tổ chức BHXH đóng được 118,1 tỷ đồng; Nhóm do ngân sách nhà nước hỗ trợ mức đóng: 12.768 người chiếm 15,34% tổng số HSSV tham gia và được hỗ trợ mua thẻ BHYT, 4.686 đối tượng cận nghèo được cấp thẻ BHYT; Nhóm tham gia BHYT theo hộ gia đình số thu BHYT theo hộ gia đình từ tháng 01/2013 đến tháng 6/2016 được 20,7 tỷ đồng.


Đoàn giám sát làm việc tại huyện Nguyên Bình ( Nhật Nam).

         Tại các buổi làm việc với UBND huyện Nguyên Bình, Thạch An, BHXH tỉnh, các đại biểu đã đi sâu phân tích những tồn tại, vướng mắc trong tổ chức thực hiên và những bất cấp của các chính sách, pháp luật đối với hoạt động thực tiễn. Đồng thời, nêu lên các giải pháp và những kiến nghị, đề xuất để việc thực hiện chính sách về BHYT ngày càng đi vào nề nếp, đạt kết quả tốt hơn.

        Từ kết quả giám sát, Đoàn giám sát sẽ kiến nghị Bảo hiểm xã hội tỉnh và các bên liên quan có sự phối kết hợp để tham mưu cho UBND tỉnh ra văn bản chỉ đạo kịp thời, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các đối tượng được hưởng BHYT. Bên cạnh đó đề xuất các giải pháp cải cách thủ tục hành chính trong việc cấp, phát thẻ BHYT, tăng cường cơ sở vật chất và nguồn nhân lực cho trạm y tế tuyến xã; đẩy mạnh công tác tuyên truyền để các đối tượng hộ nghèo, cận nghèo sử dụng thẻ BHYT đúng cách trong khám chữa bệnh. Đặc biệt cần rà soát chặt chẽ đối tượng hộ nghèo và cận nghèo để việc cấp thẻ được đúng đối tượng, quản lý chặt chẽ các cơ sở y tế ngoài công lập để các đối tượng hưởng thẻ BHYT có hiệu quả, khắc phục kịp thời tình trạng sai thông tin trên thẻ...

Tác giả bài viết: Dương Tường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

(video) :

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH