TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 68

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 63


Hôm nayHôm nay : 8555

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 407680

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12309186

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của HĐND các cấp

Các Tổ đại biểu HĐND tỉnh Hoàn thành TXCT trước kỳ họp thứ 8 của HĐND tỉnh

Thứ tư - 02/07/2014 16:12
          Thực hiện kế hoạch tiếp xúc cử tri của HĐND tỉnh, đến ngày 25/6, các Tổ Đại biểu HĐND tỉnh đã hoàn thành TXCT trước kỳ họp thứ 8 của HĐND tỉnh, khoá XV. Kết quả có hơn 3.117 cử tri tham dự tại 26 điểm/13 huyện, thành phố, có 104 ý kiến kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp tỉnh.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Triệu Đình Lê tiếp xúc cử tri tại xã Cải Viên, Hà Quảng

          Qua tổng hợp từ các Tổ đại biểu, Cử tri đã tập trung kiến nghị vào các vấn đề sau: Đề nghị Nhà nước hỗ trợ kinh phí xây dựng công trình đường giao thông nông thôn, nước sinh hoạt, mương thủy lợi vừa và nhỏ; đầu tư sửa chữa trạm y tế; xây dựng trường mầm non vì hiện nay nhiều trường đang phải học tạm, học nhờ ở các trường tiểu học và THCS; xây dựng trụ sở làm việc của UBND các xã; đầu tư, sửa chữa tuyến đường tỉnh lộ 211; tuyến đường 207; tiếp tục kéo điện lưới Quốc gia cho các xóm chưa có điện, xây dựng trạm hạ thế; xây dựng kè bờ sông chống sói lở đất ở và đất sinh hoạt của nhân dân; tiếp tục đầu tư nâng cấp đường giao thông nông thôn, đường dân sinh, các cầu nhỏ qua suối;  đề nghị tỉnh xem xét và đưa Hội người cao tuổi của xã, huyện vào danh sách các tổ chức hội có tính chất đặc thù và hỗ trợ kinh phí hoạt động cho Hội. Đề nghị có chế độ phụ cấp cho Chi hội trưởng người cao tuổi ở thôn, xóm. Tăng mức hỗ trợ phụ cấp cho cán bộ hoạt động không chuyên trách cấp xã; hỗ trợ phụ cấp cho chủ tịch Hội chất độc da cam, Hội khuyến học; cán bộ phụ trách công tác dân tộc; Chủ tịch, phó chủ tịch Hội Khuyến học cấp xã; có giải pháp giải quyết việc làm cho sinh viên tốt nghiệp các trường cao đẳng, đại học, sau đại học; tình trạng cư dân hai bên biên giới xuất nhập cảnh trái phép sang Trung Quốc làm thuê tự do...

         Các ý kiến, kiến nghị của cử tri nói trên đã được Thường trực HĐND tỉnh tổng hợp chuyển UBND tỉnh xem xét trả lời tại kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh vào các ngày 9-11/7/2014./.
 

Tác giả bài viết: Tuyết Nhung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

(video) :

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH