Các Tổ đại biểu HĐND tỉnh hoàn thành tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 5

Thứ tư - 28/11/2012 03:22
Thực hiện kế hoạch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 5 của HĐND tỉnh, từ ngày 1/11 đến 20/11/20012, các Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã tại 13 huyện, thành phố đã hoàn thành việc tiếp xúc cử tri tại 26 điểm ở các xã, phường, thị trấn, thành phố với gần 3000 lượt cử tri đến tham dự.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Hồng Sỹ huyện Hà Quảng ngày 13/11/2012

Tại các điểm tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo cho cử tri biết về tình hình phát triển Kinh tế - xã hội năm 2012 và phương hướng năm 2013. Thông báo, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 4 cũng như kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại một số kỳ họp trước HĐND tỉnh; thông báo nội dung, chương trình kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh.
Tại mỗi xã, phường, thị trấn, thành phố, cử tri đều có những kiến nghị riêng liên quan đến tình hình phát triển KT-XH của địa phương mình, nhưng nhìn chung vấn đề được đông đảo cử tri quan tâm nhất đó là: Đề nghị UBND các cấp quan tâm mở mới hoặc tư sửa đường giao thông liên thôn, liên xã vì hiện nay nhiều nơi chưa có, nhiều nơi đã hỏng đi lại quá khó khăn; xây các bể chứa nước, kéo điện lưới Quốc gia cho các xóm, xã vùng sâu, vùng cao, biên giới của các huyện Thông Nông, Phục Hòa, Bảo Lâm, Hà Quảng, Hòa An (cử tri đã kiến nghị nhiều lần nhưng chưa được giải quyết); việc đền bù giải phóng mặt bằng làm đường Hồ Chí Minh, đường Quốc lộ 34 chưa thoả đáng; thi công các tuyến đường 206, 210 kéo dài nhiều năm chưa hoàn thành; ô nhiễm môi trường do hoạt động khoáng sản gây ra chưa được giải quyết dứt điểm; tình trạng thiếu bác sĩ và công tác khám chữa bệnh tại các trạm y tế xã còn nhiều bất cập; nhiều học sinh ra trường không có việc làm...Ngoài ra, nhiều ý kiến đề nghị nâng mức hỗ trợ Hội người cao tuổi; lãi xuất ngân hàng hiện nay quá cao hộ nghèo không vay được vốn để phát triển sản xuất...
Tại các cuộc tiếp xúc, những ý kiến cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của huyện, xã, thị trấn, thành phố đã được đại biểu UBND các cấp trả lời ngay tại cuộc họp, Những ý kiến thuộc thẩm quyền của tỉnh đã được các Tổ đại biểu, HĐND tỉnh tiếp thu, tổng hợp và chuyển đến HĐND tỉnh tổng hợp (có 116 ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền của tỉnh) chuyển cơ quan chức năng xem xét trả lời cử tri tại kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh khoá XV diễn ra từ ngày 11-13/12/2012, tại Hội trường lớn UBND tỉnh Cao Bằng.

Tác giả bài viết: Tuyết Nhung