TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 58


Hôm nayHôm nay : 3558

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 207075

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10960458

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của HĐND các cấp

Đồng chí Nông Thanh Tùng – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh thăm, tặng quà cho trẻ em nhân dịp Tết thiếu nhi tại huyện Hà Quảng

Thứ hai - 29/05/2017 21:33
        Hưởng ứng ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, ngày 26/5/2017, đồng chí Nông Thanh Tùng – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến thăm, tặng quà cho trẻ em nhân dịp Tết thiếu nhi tại Trường Tiểu học Thượng Thôn và Trường Mầm non Nặm Nhũng của huyện Hà Quảng. Tham gia Đoàn công tác có đại diện Lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh – Xã hội tỉnh, lãnh đạo HĐND và các phòng, ban liên quan của huyện.

Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà cho các cháu học sinh trường Mầm non Nặm Nhũng

         Tết thiếu nhi 1/6 là ngày mà cả thế giới dành mọi tình yêu thương, quan tâm, chăm sóc trẻ em với thông điệp: Trẻ em là tương lai của thế giới, là hạnh phúc của mỗi gia đình. Những năm qua các địa phương trong  tỉnh đã có nhiều chính sách quan tâm, chăm sóc trẻ em, tạo mọi điều kiện tốt nhất để các em có thể phát triển toàn diện cả về thể lực, trí lực, xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước.

        Năm học 2016 – 2017 Trường Tiểu học Thượng Thôn có tổng số 228 học sinh và 25 giáo viên giảng dạy ở các lớp. Với 100% giáo viên đạt chuẩn trở lên, có 09 giáo viên trong năm học được đánh giá xếp loại xuất sắc và 16 giáo viên xếp loại hoàn thành trở lên; 11 giáo viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Đối với kết quả học tập của các học sinh trong năm như sau: Học sinh hoàn thành xuất sắc nội dung các môn học 36/221= 16,3%; học sinh hoàn thành tốt nội dung các môn học 68/221=30,8%; tỷ lệ lên lớp thẳng 217/221=98,2%...

         Trường Mầm non Nặm Nhũng có tổng số 119 cháu,gồm 05 nhóm lớp. Năm học vừa qua nhà trường luôn làm tốt công tác tuyên truyền, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương vận động trẻ 5 tuổi ra lớp đạt 100%; tu sửa, mua sắm thêm đồ dùng, đồ chơi dạy học; sắp xếp giáo viên đứng lớp phù hợp với năng lực chuyên môn và đạt 100% giáo viên trình độ trên chuẩn…Năm học 2016 – 2017 có 7/9 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường chiếm 78%; 2/9 giáo viên đạt dạy giỏi cấp huyện = 22%; 8/11 giáo viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; có 03 tập thể lớp được đề nghị nhà trường khen thưởng; có 04 đoàn viên được đề nghị công đoàn các cấp khen thưởng. 100% trẻ được đánh giá theo 5 lĩnh vực phát triển, riêng trẻ 5 tuổi được đánh giá theo Bộ chuẩn phát triển; số trẻ hoàn thành chương trình giáo dục mầm non là 30; số trẻ đủ điều kiện chuyển lên lớp 1 là 30/30 đạt 100%.

         Tại các điểm đến thăm, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những cố gắng của cô và trò các nhà trường. Đồng chí chúc các cháu đón một cái tết thiếu nhi thật ý nghĩa, hạnh phúc trong sự quan tâm, chăm lo của toàn xã hội; mong các cháu tiếp tục nỗ lực học tập, rèn luyện, vươn lên xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Đồng thời đề nghị các cấp, các ngành, địa phương và gia đình tiếp tục thực hiện tốt các chính sách chăm sóc trẻ em, dành mọi điều tốt đẹp nhất cho trẻ em để các em được học tập, rèn luyện, trở thành người có ích cho gia đình, xã hội, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh.

          Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và Đoàn công tác cũng đã gửi quà tặng cho các cháu thiếu nhi của 02 trường.
 

Tác giả bài viết: Nông Huế

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

(video) :

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH