TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 19


Hôm nayHôm nay : 938

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 197165

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10950548

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của HĐND các cấp

HĐND Thành phố: Giám sát công tác thu nộp, quản lý, sử dụng phí và lệ phí năm 2015 tại xã Hưng Đạo và phường Hợp Giang

Thứ ba - 27/10/2015 16:26
         Ngày 26/7/2015, Đoàn giám sát Ban kinh tế xã hội, HĐND Thành phố Cao Bằng đã tổ chức giám sát công tác thu nộp, quản lý, sử dụng phí và lệ  phí năm 2015 tại xã Hưng Đạo và phường Hợp Giang.

        Báo cáo của Ủy ban nhân dân xã Hưng Đạo cho biết: Tính đến ngày 23/10/2015, Xã Hưng Đạo đã thu phí, lệ phí được gần 74 triệu đồng, nộp ngân sách nhà nước trên 36,1 triệu đồng, bằng 90% chỉ tiêu giao. Trong đó, Phí chứng thực thu được 20 triệu 760 nghìn đồng, Phí chợ được 28 triệu đồng, Phí hộ tịch được gần 4 triệu đồng, Phí chùa được 2,1 triệu đồng, Phí địa chính được hơn 1,2 triệu đồng. Nhìn chung công  tác thu nộp, quản lý, sử dụng phí và lệ  phí năm 2015 tại xã Hưng Đạo được triển khai, thực hiện một cách nghiêm túc, đảm bảo thu đúng, thu đủ theo quy định của nhà nước, việc trích nộp vào ngân sách nhà nước đảm bảo theo đúng thời gian quy định, không có hiện tượng lam thu hay để thất thoát các nguồn thu. Riêng nguồn thu từ phí bảo trì đường bộ đối với xe gắn máy, do nhận thức của người dân về việc chấp hành nộp phí chưa đầy đủ, cùng với đó là đội ngũ triển khai việc thu nộp loại phí này tại các xóm, phố vẫn chưa được triển khai tích cực nên hiện xã Hưng Đạo chỉ mới thu được 14/168 triệu đồng phí bảo trì đường bộ đối với xe gắn máy theo chỉ tiêu giao. Đoàn giám sát Ban kinh tế - xã hội, Hội đồng nhân dân Thành phố đã yêu cầu xã cần khẩn trương chỉ đạo tích cực việc thu nộp phí bảo trì đường bộ đúng theo quy đinh, đồng thời cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát chặt chẽ hơn nữa việc triển khai thu các loại phí, tránh tình trạng thất thu.


Đoàn giám sát Ban KT-XH, HĐND Thành phố Cao Bằng làm việc tại phường Hợp Giang

          Giám sát  tại  phường Hợp Giang cho thấy: Công tác thu nộp, quản lý, sử dụng phí và lệ  phí 10 tháng đầu năm 2015 được phường triển khai chặt chẽ, quyết liệt nên hiện nay đơn vị này đã thu đạt và vượt chỉ tiêu được giao. Cụ thể, đến thời điểm giám sát, phường Hợp Giang đã thu các loại phí và lệ phí như: Chứng thực, Phí chợ, Phí vỉa hè, Phí hộ tịch được gần 448 triệu đồng, vượt 113% chỉ tiêu giao năm 2015. Công tác thu nộp, quản lý, sử dụng phí và lệ phí đều được phường thực hiện công khai, minh bạch, việc trích phần trăm để lại hoạt động tại địa phương và nộp ngân sách nhà nước được triển khai kịp thời. Tuy nhiên, Để giúp đội ngũ cán bộ công chức của phường thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, phường Hợp Giang kiến nghị các cơ quan chức năng của Thành phố và HĐND tỉnh cần điều chỉnh lại mức trích nộp và để lại cho phù hợp, với mức trích để lại 30% nguồn thu được như hiện nay thì sẽ khó đáp ứng yêu cầu công việc hiện tại của đơn vị.

         Đoàn giám sát HĐND Thành phố cũng đã ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của phường Hợp Giang, đồng thời yêu cầu thời gian tới phường Hợp Giang cần rà soát lại các địa điểm thuộc diện phải thu phí và lệ phí; Đội ngũ làm công tác tại bộ phận một cửa tại phường cần  nâng cao ý thức, trách nhiệm, quản lý tốt hơn nữa công  tác  thu phí và lệ phí theo quy định, nhất là phí chứng thực./.

Tác giả bài viết: Bùi Toàn - Lã Tùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

(video) :

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH