HĐND Thành phố khoá XX, tổ chức kỳ họp thứ 11

Thứ sáu - 27/06/2014 14:56
        Ngày 26/06/2014, Hội đồng nhân dân Thành phố Cao Bằng đã tổ chức kỳ họp thứ 11 nhằm đánh giá kết quả thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2014. Tham dự có đại biểu HĐND, các đồng chí lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền địa phương và các phòng, ban chuyên môn Thành phố.

Toàn cảnh kỳ họp thứ 11, HĐND thành phố khóa XX

Báo cáo đánh giá tình hình kinh tế - xã hội cho biết: 6 tháng đầu năm 2014 giá trị sản xuất tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn Thành phố được 112 tỷ đồng, bằng 38% kế hoạch. Tổng mức lưu chuyển hàng hoá trên địa bàn được 846 tỷ đồng, bằng 48% kế hoạch. Cấp đổi chứng nhận đăng ký kinh doanh 295 trường hợp, nâng số vốn đăng ký kinh doanh lên thêm 112 tỷ đồng. Thu ngân sách đến hết ngày 31/05 được trên 57 tỷ đồng, bằng 24% kế hoạch. Sản xuất nông nghiệp vụ xuân cơ bản thuận lợi, diện tích gieo trồng và sản lượng ước đạt vượt so với kế hoạch đề ra. Công tác xây dựng cơ bản, quản lý đô thị, giải phóng mặt bằng được chỉ đạo thực hiện quyết liệt nên đang được triển khai đúng tiến độ. Công tác giáo dục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2013- 201, chất lượng và hiệu quả giáo dục toàn diện các bâcvj học đạt tỷ lệ cao, bền vững. Các hoạt động văn hoá văn nghệ được duy trì đáp ứng nhu cầu của nhân dân, góp phần tạo ra không khí sôi nổi trong các phong trào thi đua. Công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Trong buổi thảo luận tại tổ và thảo luận chung trên hội trường các đại biểu đã có đã có gần 50 ý kiến thảo luận về kết quả thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội cũng như giải pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm như: Công tác giải phóng mặt bằng để kịp tiến độ bàn giao các dự án trong điểm. Giải pháp thực hiện hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách, nhất là thu từ nguồn cấp quyền sử dụng đất. Giải pháp thực hiện chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới, quản lý đô thị. kỳ họp cũng đã có 03 ý kiến chất vấn các phòng ban Thành phố về những vấn đề đang được người dân quan tâm.

Kỳ họp đã thảo luận Biểu quyết thông qua các Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, thu ngân sách địa phương. Nghị quyết phê chuẩn phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội Thành phố Cao Bằng 6 tháng cuối năm 2014 nhằm giải quyết được nhiều vấn đề tồn tại trong phát triển kinh tế xã hội tại địa phương. Tạo cơ sở cho các cơ quan đơn vị tiếp tục triển khai các giải pháp phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ năm 2014 với kết quả cao nhất./

Tác giả bài viết: Vi Trường - Bùi Toàn