HĐND tỉnh tổ chức kỳ họp thứ 11 (bất thường) kiện toàn một số chức danh chủ chốt của Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân tỉnh

Thứ tư - 27/05/2015 15:58
         Sáng 27/5/2015, tại hội trường UBND tỉnh, HĐND tỉnh khóa XV tổ chức kỳ họp thứ 11 (bất thường) để kiện toàn một số chức danh chủ chốt của HĐND, UBND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2011-2016.

Dự kỳ họp có đại diện Ban Tổ chức Trung ương; Ủy ban Kiểm tra Trung ương; các đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Cao Bằng; các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; Thường trực HĐND, lãnh đạo Văn phòng HĐND và UBND các huyện, thành phố.

Toàn cảnh kỳ họp thứ 11

Tại kỳ họp, HĐND tỉnh thực hiện thủ tục miễn nhiệm và bầu bổ sung các chức danh Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Kinh tế và Ngân sách HĐND tỉnh.

Theo đó, HĐND tỉnh tổ chức bỏ phiếu miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND tỉnh đối với ông Nguyễn Hoàng Anh,  Bí thư Tỉnh ủy để giới thiệu bầu giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2011 – 2016; miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND tỉnh và cho thôi nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh đối với ông Hà Ngọc Chiến – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2011-2016 do chuyển công tác, làm Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương; miễn nhiệm chức danh Trưởng Ban kinh tế và Ngân sách  đối với ông Hoàng Xuân Ánh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ nhiệm ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, để giới thiệu bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2011-2016.

Cùng với việc miễn nhiệm các chức danh trên, kỳ họp đã giới thiệu nhân sự và bầu bổ sung các chức danh Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Kinh tế và Ngân sách HĐND tỉnh. Kết quả: ông Nguyễn Hoàng Anh - Bí thư Tỉnh ủy, trúng cử chức danh Chủ tịch HĐND với 49/50 phiếu (đạt 98%); ông Hoàng Xuân Ánh – Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tỉnh trúng cử chức danh Chủ tịch UBND tỉnh với 48/50 phiếu (đạt 96%); ông Hoàng Văn Đội - Phó Trưởng Ban Kinh tế và Ngân sách, HĐND tỉnh trúng cử chức danh Trưởng Ban Kinh tế và Ngân sách, HĐND tỉnh với số phiếu 50/50 phiếu (đạt 100%).

Kỳ họp đã thông qua các Nghị quyết xác nhận kết quả miễn nhiệm và bầu bổ sung chức vụ Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2011 – 2016.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Anh tặng hoa chúc mừng đồng chí Hà Ngọc Chiến được Trung ương điều động làm Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương
Đồng chí Nguyễn Hoàng Anh tặng hoa chúc mừng đồng chí Hoàng Xuân Ánh được bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2011-2016

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn Hoàng Anh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chúc mừng các đồng chí vừa được HĐND tỉnh bầu giữ các chức vụ lãnh đạo chủ chốt của HĐND, UBND, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2011- 2016 và tin tưởng rằng, các đồng chí sẽ sớm tiếp cận công việc mới, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin tưởng, tín nhiệm của các vị đại biểu HĐND tỉnh và nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Trong thời gian tới, các cấp, các ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp, chủ động phòng chống thiên tai, trồng rừng theo kế hoạch, đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới. Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án công nghiệp, thương mại trên địa bàn. Tăng cường các giải pháp thu ngân sách. Tạo thuận lợi, đẩy mạnh hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa. Đẩy mạnh phát triển văn hóa, xã hội, tập trung xây dựng trường chuẩn Quốc gia, trạm y tế xã đạt chuẩn Quốc gia, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh…; phát triển du lịch. Đảm bảo quốc phòng - an ninh, tăng cường phòng chống tội phạm ma túy, tội phạm hình sự, giảm số vụ tai nạn giao thông, đảm bảo an toàn giao thông. Thực hiện tốt công tác tổ chức Đại hội Đảng các cấp. Đề nghị các cấp, ngành, địa phương, doanh nghiệp, nhân dân ra sức thi đua hoàn thành xuất sắc các mục tiêu phát triển KT - XH, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2015 và mục tiêu nhiệm kỳ 2010 - 2015, tạo đà cho bước phát triển trong những năm tiếp theo.

Thay mặt BCH Đảng bộ tỉnh và cử tri tỉnh Cao Bằng, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh, Nguyễn Hoàng Anh ghi nhận, khẳng định những cống hiến to lớn của đồng chí Hà Ngọc Chiến  đối với Đảng bộ và nhân dân Cao Bằng, chúc đồng chí trên cương vị mới luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và tiếp tục có sự quan tâm, giúp đỡ địa phương trong nhiệm kỳ tiếp theo./.

Tác giả bài viết: Tuyết Nhung