TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 59


Hôm nayHôm nay : 7296

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 118340

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11529846

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của HĐND các cấp

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nông Thanh Tùng tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7, tại huyện Bảo Lâm

Thứ sáu - 27/07/2018 01:40
Ngày 22/7, tại UBND xã Nam Quang, huyện Bảo Lâm, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nông Thanh Tùng đã tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7. Tham dự hội nghị có đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Bảo Lâm; đại diện lãnh đạo Thường trực  HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ huyện, các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ cùng các cán bộ, công chức và cử tri của 03 xã Nam Quang, Nam Cao, Tân Việt.

Đ/c Nông Thanh Tùng - PCT HĐND tỉnh tặng quà cho lãnh đạo UBND của 03 xã
Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu đã báo cáo với cử tri về kết quả Kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh. Đồng thời, thông tin một số Nghị quyết và thông báo kết quả trả lời, giải quyết các kiến nghị của cử tri  trước Kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh...Qua nghe các báo cáo cử tri đồng tình với những nội dung, kết quả đạt được của Kỳ họp. Đồng thời cử tri 3 xã tiếp tục kiến nghị: Mở đường lên xóm Nghiều Lài, mở lớp học tại điểm trường Lũng Chang, xã Tân Việt; xây dựng các cầu qua suối đi lên 3 xã Tân Việt, Nam Quang, Nam Cao bị hư hỏng do mưa lũ; nâng cấp, rải nhựa đoạn đường từ Nà Rình đến trung tâm xã Nam Quang; hỗ trợ làm đường bê tông đến xóm, kè 2 bên bờ suối cho 4 xóm Nà Rình, Tổng Phườn, Nà Dịm, Đon Sài (Nam Quang); đầu tư trang thiết bị cho Trạm y tế xã Nam Quang; kéo điện lưới quốc gia cho các xóm vùng cao; điều chỉnh một số tiêu chí và có cơ chế, chính sách hỗ trợ cho các xã đặc biệt khó khăn trong xây dựng nông thôn mới; lắp đặt đường điện, xây dựng nhà công vụ cho Trường Tiểu học Đon Sài, xã Mông Ân; xây dựng mương thủy lợi, tu sửa công trình nước sạch xóm Nà Bon, làm đường ô tô đến các xóm Khau Lạ A, Phiêng Mẹng, xã Mông Ân…

Tại hội nghị, hầu hết các ý kiến cử tri của 03 xã đã được đại diện chính quyền địa phương, các cơ quan chuyên môn của huyện, giải thích, trả lời thỏa đáng. Một số ý kiến mà cử tri tiếp tục kiến nghị đã được các đại biểu ghi nhận, tổng hợp và tiếp tục đề nghị các cấp có thẩm quyền giải quyết và trả lời cử tri trong thời gian tới.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nông Thanh Tùng đã thông báo tới cử tri một số nét cơ bản về tình hình kinh tế, xã hội của tỉnh trong 6 tháng đầu năm. Liên quan đến các vấn đề cử tri phản ánh, đồng chí đề nghị huyện, xã phải thực sự quan tâm, bám sát cuộc sống nhân dân để giải quyết hợp tình, hợp lý, đó là: chương trình xây dựng nông thôn mới; hỗ trợ giảm nghèo; điện thắp sáng; nhân dân hiến đất làm đường nông thôn...Đồng thời đề nghị nhân dân 03 xã tiếp tục thực hiện tốt vấn đề giữ gìn trật tự an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn các xã. Nhân dịp này, thay mặt Thường trực HĐND tỉnh, đồng chí đã gửi tặng mỗi xã suất quà trị giá 2.000.000 đồng.

Tác giả bài viết: Tuyết Nhung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

(video) :

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH