TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 51


Hôm nayHôm nay : 5252

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 91514

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12467445

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của HĐND các cấp

Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8 năm 2017

Thứ hai - 07/08/2017 15:22
          Ngày 4/8/2017, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8 năm 2017. Nội dung chính của phiên họp là đánh giá công tác tháng 7; rút kinh nghiệm việc tổ chức kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh; thông qua dự thảo quy định đánh giá hoạt động của đại biểu HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Đồng chí Đàm Viết Hà – Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.

          Về đánh giá tình hình công tác tháng 7/2017: Trong tháng 7, Thường trực HĐND tỉnh, các ban HĐND tỉnh đã thực hiện  tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của pháp luật và chương trình công tác đề ra. Tổ chức thành công kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh; phối hợp với Ủy ban MTTQ tổ chức tốt cho đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp thứ 5; tiếp tục theo dõi, đôn đốc các cơ quan, tổ chức, đơn vị giải quyết, trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri và khiếu nại, tố cáo của công dân. Công tác tiếp công dân được duy trì thường xuyên, việc tiếp nhận và xử lý đơn thư khiếu nại của công dân được thực hiện chặt chẽ, đúng quy định của pháp luật…Triển khai chương trình công tác tháng 8, phiên họp đã thống nhất những nhiệm vụ công tác trọng tâm chủ yếu. Trong đó chú trọng tuyên truyền, triển khai thực hiện các Nghị quyết đã được thông qua tại kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh; tăng cường hoạt động giám sát; giải quyết các công việc phát sinh giữa 2 kỳ họp…

Các đại biểu dự phiên họp tháng 8/2017 của Thường trực HĐND tỉnh

          Về rút kinh nghiệm công tác tổ chức kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh: Tại phiên họp, các đại biểu đã tập trung đánh giá những kết quả nổi bật cũng như những hạn chế trong công tác chuẩn bị, tổ chức kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh, khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Theo đó, công tác chuẩn bị kỳ họp thứ 5 được Thường trực HĐND tỉnh chuẩn bị chu đáo, công tác điều hành kỳ họp linh hoạt, khoa học, phù hợp với diễn biến tại kỳ họp, phát huy được tính dân chủ, trí tuệ tập thể, góp phần quan trọng vào thành công của kỳ họp. Các hoạt động khác của Thường trực HĐND, các Ban HĐND tỉnh cũng được thực hiện tốt. 

          Tuy nhiên, công tác chuẩn bị kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh vẫn còn một số hạn chế như: Thời gian gửi các báo cáo, dự thảo nghị quyết để các Ban HĐND tỉnh thẩm tra còn chậm, một số báo cáo chất lượng chưa cao; thời gian dành cho hoạt động thảo luận, chất vấn, trả lời chất vấn còn hạn chế, chưa đáp ứng mong đợi của cử tri; việc tổng hợp ý kiến đai biểu, giải quyết một số ý kiến, kiến nghị của cử tri một số nội dung chưa đầy đủ; hoạt động phối hợp giữa các cơ quan chuyên môn trong công tác chuẩn bị cho kỳ họp còn có những hạn chế…Đây cũng chính là những vấn đề mà các đại biểu đề xuất kiến nghị cần tập trung chỉ đạo giải quyết quyết liệt hơn để nâng cao chất lượng các kỳ họp tiếp theo.

            Cũng tại phiên họp các đại biểu đã thảo luận, thống nhất về việc ban hành một số quy định đánh giá kết quả thực hiện trách nhiệm của đại biểu HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 – 2021 hàng năm. Việc quy định này nhằm nâng cao hơn vai trò, trách nhiệm của đại biểu trong các hoạt động cũng như là cơ sở để các cấp có thẩm quyền tham khảo đánh giá chất lượng hoạt động của đại biểu hàng năm.

         Trên cơ sở các ý kiến các đại biểu, kết luận phiên họp, đồng chí Đàm Viết Hà, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị: Các cơ quan HĐND và UBND tỉnh cần tiếp tục tăng cường sự phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị trong việc giải quyết các nội dung liên quan đến công tác điều hành giải quyết các công việc phát sinh giữa 2 kỳ họp HĐND; sớm triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 5 đã thông qua; tập trung chỉ đạo, giải quyết tốt những vấn đề đại biểu và cử tri quan tâm; tổ chức rút kinh nghiệm những vấn đề còn tồn tại, hạn chế trong công tác chuẩn bị và tổ chức kỳ họp thứ 5 để nâng cao hơn chất lượng cho các kỳ họp tiếp theo; Văn phòng HĐND tỉnh chỉnh sửa, hoàn thiện Quy định đánh giá kết quả thực hiện trách nhiệm của đại biểu HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 – 2021 để phiên họp Thường trực HĐND tỉnh tháng 9/2017 xem xét, quyết định ban hành.

Tác giả bài viết: Nông Huế

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

(video) :

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH