TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 29


Hôm nayHôm nay : 5736

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 46190

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11030014

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của HĐND các cấp

Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Hạ Lang tổ chức TXCT sau kỳ họp thứ 6

Thứ ba - 06/08/2013 21:09
      Ngày 5/8, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Hạ Lang đã tổ chức TXCT sau kỳ họp thứ 6 tại Hội trường huyện ủy Hạ Lang. Tham dự hội nghị có các đại biểu HĐND tỉnh; Lãnh đạo các Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Sở Lao động Thương binh và Xã hội; Sở Công Thương và hơn 100 cử tri trong toàn huyện tham dự.
      Tại buổi TXCT, đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo kết quả tình hình thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm; thông báo kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND tỉnh bầu. Phổ biến một số nội dung của Nghị quyết của HĐND tỉnh; báo cáo trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Hạ Lang đã có ý kiến trước kỳ họp thứ 6. Cử tri đã tập trung có ý kiến vào các vấn đề sau: theo báo cáo trả lời ý kiến kiến nghị cử tri của UBND tỉnh trước kỳ họp thứ 6 là không chính xác mà số trâu bò rơi xuống kênh tại xã Vinh Quý tại thủy điện Nà Lòa, là 17 con, chết 5 con. Còn số liệu theo báo cáo trả lời là do (hằng ngày công ty đi kiểm tra do vậy số liệu không phù hợp). Xã tiếp tục đề nghị xây dựng hành lang bảo vệ an toàn trên đoạn kênh này để đảm bảo an toàn cho nhân dân khi đi lại. Đề nghị đẩy nhanh tiến độ thi công đường điện. Hiện nay nhiều hộ gia đinh xã Kim Loan chưa có điện thắp sáng. Đề nghị tăng mức hỗ trợ kinh phí cho các trung tâm dạy nghề lao động nông thôn, mức hỗ trợ 15.000 đồng/ngày/người quá thấp. Đề nghị huyện giao cho xã Kim Loan quyền quản lý và phạt hành chính những xe có trọng tải lớn khi tham gia giao thông tại những đoạn đường có biến cắm cấm xe có trọng tải lớn. Đề nghị Thủy điện Nà Lòa có lịch xả nước để bà con xã An Lạc, chủ động có nước gieo cấy kịp thời vụ. Đề nghị nên cấp giấy thông hành cho người lao động vùng giáp biên giới để ngăn chặn và hạn chế tình trạng nhân dân vượt biên trái phép lao động ở Trung Quốc.
Ảnh: Cử tri phản ánh về đường giao thông xuống cấp việc đi lại khó khăn

      Tại Hội nghị này: Đại diện lãnh đạo các sở ngành có liên quan dã giải trình và tiếp thu những nội dung sau: Lãnh đạo sở Lao động – Thương binh xã hội giải trình và trả lời về công tác đào tạo nghề cho lao động nông dân, nông thôn; Giải quyết  các chế độ đối với gia đình thương binh liệt sỹ. Chính sách khám chữa bệnh cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn . Và các chế độ khác đối với các đối tượng đã có công với nước… Lãnh đạo sở Nông nghiệp đã trả lời về: Chính sách hỗ trợ cho gia súc bị thiệt hại do dịch bệnh, thiên tai; kinh phí thực hiện một số hạng mục trong việc thực hiện phòng chống đói rét cho trâu bò; bố trí cán bộ phụ trách chuyên môn nông, lâm, giao, thủy cấp xã; các công trình giao thông thủy lợi, lắp đặt các cống thoát nước để phục vụ sản xuất. Tuyến đường Triệu Ẩu – Cô ngân – Thị Hoa, di dãn dân vào khu vực biên giới; xây dựng kè biên giới huyện Hạ Lang giáp Trung Quốc…Lãnh đạo Sở Công Thương giải trình và nêu giải pháp về xây dựng hành lang bảo vệ an toàn cho trâu bò và người dân đi lại tại kênh mương thủy điện Nà Lòa; Thủy điện Nà Lòa điều chỉnh nước phục vụ cho nhân dân đảm bảo sản xuất; thi công, kéo điện thắp sáng tại các xóm của xã Thị Hoa, Lý Quốc, Quang Long, Cô Ngân…
        Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Hạ Lang, đồng chí Lê Quang Vịnh Bí thư huyện ủy huyện Hạ Lang tiếp thu và ghi nhận và đánh giá cao việc trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri. Nhiều ý kiến kiến nghị của cử tri đã được các sở trả lời cụ thể rõ ràng có trách nhiệm, đồng thời các sở đã nêu nên các giải pháp giải quyết của các sở, ngành trong thời gian tới. Buổi TXCT đáp ứng được yêu câu nguyện vọng của cử tri và nhân dân huyện Hạ Lang được cử tri đồng tình ủng hộ.

Tác giả bài viết: Tuyết Nhung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

(video) :

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH