Đoàn ĐBQH tỉnh: Tiếp xúc cử tri huyện Thông Nông

Sáng 12/4, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh gồm các đồng chí: Phùng Văn Hùng, Ủy viên Thường trực Ủy ban Kinh tế của Quốc hội; Triệu Thanh Dung, Ủy viên Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, Trưởng Ban Phong trào Tỉnh đoàn Thanh niên tiếp xúc cử tri các xã: Cần Yên, Cần Nông, Vị Quang, Lương Thông (Thông Nông) trước Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV.

Sáng 12/4, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh gồm các đồng chí: Phùng Văn Hùng, Ủy viên Thường trực Ủy ban Kinh tế của Quốc hội; Triệu Thanh Dung, Ủy viên Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, Trưởng Ban Phong trào Tỉnh đoàn Thanh niên tiếp xúc cử tri các xã: Cần Yên, Cần Nông, Vị Quang, Lương Thông (Thông Nông) trước Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thông Nông.


Tại hội nghị tiếp xúc, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thông tin với cử tri dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV. Theo đó, kỳ họp dự kiến diễn ra từ ngày 20/5/2019. Tại kỳ họp, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 6 dự án luật, 1 dự thảo nghị quyết và cho ý kiến đối với 8 dự án luật; xem xét các báo cáo về kinh tế - xã hội 3 tháng đầu năm 2019 và một số nội dung quan trọng khác.

Cử tri các xã kiến nghị: Quốc hội xem xét và quyết định có thời hạn đối với các hộ nghèo trong Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững. Tiếp tục chính sách cử tuyển đối với dân tộc ít người tại địa phương. Nhà nước đầu tư làm đường cho các xóm vùng cao. Các cấp, ngành tiếp tục triển khai đến các cấp cơ sở những quy định về miễn giảm học phí. Cách triển khai, huy động vốn để xây dựng nông thôn mới thiếu đồng bộ nên các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới khó đạt...

Cử tri xã Cần Yên phát biểu kiến nghị.


Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, lãnh đạo huyện Thông Nông đã giải đáp một số ý kiến của cử tri trong phạm vi thẩm quyền. Đối với những ý kiến vượt thẩm quyền giải quyết của tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ tổng hợp để trình Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương và báo cáo tại Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV.


Nguồn tin: baocaobang.vn