Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nông Thanh Tùng dự buổi gặp mặt các doanh nghiệp nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam do UBND tỉnh tổ chức.

Thứ năm - 14/10/2021 06:32
Chiều 13/10, UBND tỉnh tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam. Tham dự có lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành; đại diện lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ, Câu lạc bộ Nữ doanh nhân.
Lãnh đạo tỉnh chúc mừng các công ty, doanh nghiệp nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam.
Lãnh đạo tỉnh chúc mừng các công ty, doanh nghiệp nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam.
Thời gian qua, tỉnh đã triển khai kịp thời các chủ trương, chính sách hỗ trợ người lao động, hộ kinh doanh và doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19. Các nhiệm vụ về cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh tiếp tục được quan tâm thực hiện. Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh đã có 106 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới, nâng tổng số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh lên 1.749 doanh nghiệp. Cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trong tỉnh đã nêu cao tinh thần vượt khó, nỗ lực thích ứng với tình hình mới, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh và tạo việc làm cho người lao động, có đóng góp tích cực vào ngân sách địa phương. Nhiều sáng kiến đã được triển khai như: Áp dụng giờ làm linh hoạt, cắt giảm chi phí sản xuất, tìm nguồn nguyên liệu thay thế, ứng dụng công nghệ số trong sản xuất, kinh doanh. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp đã cùng chung tay ủng hộ Quỹ phòng chống dịch COVID-19; hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo; ủng hộ các quỹ từ thiện, an sinh xã hội của tỉnh.
Tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo các hội, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã thông tin về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong 9 tháng đầu năm. Đồng thời, bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng; phản ánh những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Đề nghị tỉnh tiếp tục có những cơ chế, chính sách phù hợp để hỗ trợ hiệu quả cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp ổn định, duy trì và phát triển sản xuất, kinh doanh trong giai đoạn hiện nay.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến các doanh nhân, doanh nghiệp trong tỉnh; ghi nhận sự đóng góp to lớn của các doanh nghiệp trong sự phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh, đặc biệt là sự chung tay, đồng lòng của cộng đồng doanh nghiệp đã có những hoạt động hỗ trợ người dân, cộng đồng và xã hội, tích cực hỗ trợ tỉnh về nguồn lực trong thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, thể hiện tinh thần trách nhiệm và nghĩa cử cao đẹp với xã hội. Chia sẻ với những khó khăn của cộng đồng doanh nghiệp, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo, quán triệt triển khai các chỉ đạo của Chính phủ về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát được dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh; nghiên cứu, ban hành cơ chế, chính sách phù hợp, thực hiện cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi giúp các doanh nghiệp, kinh doanh hiệu quả. Các doanh nhân, doanh nghiệp ủng hộ, đồng hành cùng chính quyền, các cấp, các ngành góp phần hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tác giả: Nông Lan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


chuyen muc

QH

CSDLVBPL
 
lichcongtac

 

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập33
  • Hôm nay6,758
  • Tháng hiện tại145,310
  • Tổng lượt truy cập7,417,045
quochuy
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH CAO BẰNG
Địa chỉ: Đường Hoàng Văn Thụ, Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
Điện thoại: 0206 3853 507 - Fax: 0206 3856 887  -  Email: vphdhd@caobang.gov.vn
Ghi rõ nguồn https://hdndcaobang.gov.vn/ khi phát hành lại thông tin từ Trang TTĐT Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội Đồng Nhân Dân tỉnh Cao Bằng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây