Ban Văn hoá - Xã hội HĐND tỉnh giám sát hiệu quả quản lý và sử dụng các thiết bị truyền thanh, truyền hình trên địa bàn huyện Thạch An

Thứ sáu - 24/09/2021 07:01
Ngày 22/9/2021, thực hiện Kế hoạch số 215/KH-HĐND ngày 24/8/2021 của HĐND tỉnh Đoàn giám sát Ban Văn hoá - Xã hội HĐND tỉnh do đồng chí Nông Hải Lưu, Trưởng Ban Văn hoá - Xã hội làm Trưởng đoàn giám sát trực tiếp trên địa bàn huyện Thạch An.
Ban Văn hoá - Xã hội, HĐND tỉnh làm việc tại UBND huyện Thạch An
Ban Văn hoá - Xã hội, HĐND tỉnh làm việc tại UBND huyện Thạch An
Qua giám sát cho thấy, trên địa bàn huyện Thạch An có 06 trạm truyền thanh không dây. Từ năm 2016 đến 2020 huyện được hỗ trợ 112 bộ thiết bị nghe xem ( gồm tivi và đầu thu) từ Chương trình Mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững về thông tin. Hệ thống đài phát thanh, truyền hình từ cấp huyện đến cấp xã đã phát huy được hiệu quả hoạt động góp phần tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; thông tin, phản ánh kịp thời các nhiệm vụ kinh tế, văn hoá, bảo đảm an ninh, quốc phòng tại địa phương.  Đài truyền thanh, truyền hình huyện đã xây dựng được nhiều tin, bài, chương trình truyền hình phản ánh tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn trên Đài truyền thanh huyện và tỉnh; tích cực cộng tác, sản xuất các chương trình truyền hình phát trên đài Đài PT-TH Cao Bằng.
Tuy nhiên, một số thiết bị được trang bị đã lâu, cấu hình lạc hậu, máy móc không đồng bộ dẫn đến chất lượng hình ảnh, âm thanh chưa cao, cơ sở vật chất chưa được đầu tư xứng đáng, điều kiện làm việc chật hẹp do đó công tác tuyên truyền chưa được thực hiện thường xuyên liên tục nhất là hệ thống truyền thanh cấp xã, hệ thống truyền thanh cơ sở chưa phát huy được hiệu quả. Tại các xã, thị trấn hệ thống loa truyền thanh không sử dụng được, chủ yếu sử dụng loa kéo phục vụ công tác tuyên truyền, một số xã được lắp hỗ trợ lắp đặt cụm loa tới các xã như Lê Lai, Đức Thông, Thái Cường, Quang Trọng nhưng đa số các loa đã hỏng hoặc bị rè, không rõ tiếng. Mặt khác UBND các xã không có kinh phí cho việc duy trì, bảo dưỡng và vận hành các trạm truyền thanh cơ sở; nhân lực làm công tác truyền thanh còn thiếu và yếu, hầu hết kiêm nhiệm, chưa được đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ...ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động, công tác tuyên truyền chưa được thường xuyên, liên tục.
Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nông Hải Lưu đã khẳng định vai trò quan trọng của hệ thống đài truyền thanh cơ sở trong công tác điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương và chuyển tải những thông tin chính thống, hữu ích đến với người dân, góp phần quan trọng trong việc ổn định chính trị, phát triển kinh tế và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân trên địa bàn. Đồng chí ghi nhận những kết quả hoạt động của hệ thống đài truyền thanh cơ sở trên địa bàn huyện Thạch An thời gian qua nhất là trong công tác triển khai thông tin, tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; đồng thời chỉ ra những mặt hạn chế cần khắc phục trong hoạt động của một số đài truyền thanh cấp xã. Chia sẻ những khó khăn của địa phương trong quá trình thực hiện công tác quản lý nhà nước và thực hiện nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền thông qua hệ thống phương tiện PTTH; đồng thời ghi nhận những kiến nghị, đề xuất nêu trên để thông tin cho UBND tỉnh, HĐND tỉnh xem xét, giải quyết trong thời gian tới./.

Tác giả: Dương Tường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


chuyen muc

QH

CSDLVBPL
 
lichcongtac

 

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập55
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm50
  • Hôm nay4,894
  • Tháng hiện tại117,677
  • Tổng lượt truy cập7,389,412
quochuy
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH CAO BẰNG
Địa chỉ: Đường Hoàng Văn Thụ, Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
Điện thoại: 0206 3853 507 - Fax: 0206 3856 887  -  Email: vphdhd@caobang.gov.vn
Ghi rõ nguồn https://hdndcaobang.gov.vn/ khi phát hành lại thông tin từ Trang TTĐT Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội Đồng Nhân Dân tỉnh Cao Bằng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây