Đoàn giám sát Ban Văn hoá - Xã hội làm việc trực tiếp với UBND huyện Trùng Khánh

Thứ hai - 27/09/2021 22:02
Tiếp tục chương trình làm việc, chiều ngày 24/9 Đoàn giám sát Ban Văn hoá - Xã hội làm việc trực tiếp với UBND huyện Trùng Khánh.
Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh Nông Hải Lưu phát biểu tại buổi làm việc với UBND huyện Trùng Khánh.
Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh Nông Hải Lưu phát biểu tại buổi làm việc với UBND huyện Trùng Khánh.
Qua giám sát cho thấy, hiện nay, toàn huyện có 15 đài truyền thanh (13 đài truyền thanh xã, 2 đài truyền thanh cấp huyện) gồm cơ sở 1 tại trung tâm thị trấn Trùng Khánh, cơ sở 2 tại trung tâm thị trấn Trà Lĩnh. Toàn huyện có 128 cụm thu truyền thanh không dây kỹ thuật số, trong đó có 102 cụm thu hoạt động tốt với 204 loa; 26 cụm thu đang bị hỏng do cháy, chập. Các đài truyền thanh không dây (vô tuyến) trên địa bàn được điều khiển tự động chạy phát sóng đồng giờ với đài huyện, chương trình VOV và chương trình truyền thanh địa phương đều được truyền trực tiếp từ đài huyện đến các đài truyền thanh xã và các cụm thu truyền thanh thông minh lắp tại những nơi sóng FM của tỉnh, của huyện không phủ đến. Huyện có 13/21 xã, thị trấn có đài truyền thanh, các xã chưa tự sản xuất nội dung chương trình phát trên đài truyền thanh xã; các đài truyền thanh xã được tiếp sóng trực tiếp VOV1 và các chương trình phát thanh tự sản xuất của Trung tâm Văn hóa và Truyền thông huyện. Công tác bảo dưỡng thiết bị kỹ thuật được thực hiện thường xuyên, đúng quy trình kỹ thuật, đảm bảo an toàn cho người và thiết bị.
Nhìn chung, cơ sở vật chất, trang thiết bị tại Đài truyền thanh huyện và hệ thống đài truyền thanh cơ sở của huyện từng bước được đầu tư, nâng cấp; Ban biên tập, đội ngũ cán bộ đài truyền thanh được kiện toàn, thường xuyên được bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ….
Tuy nhiên, qua thực tế giám sát cho thấy, huyện Trùng Khánh còn 8/21 xã, thị trấn chưa có Đài truyền thanh xã; 13/21 xã, thị trấn có Đài truyền thanh được phủ sóng phát thanh của huyện nhưng do địa hình đồi núi, dân cư không tập trung nên diện phủ sóng truyền thanh còn hạn chế. Cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật, máy móc, trang thiết bị sử dụng lâu năm đã xuống cấp làm ảnh hưởng đến phạm vi phủ sóng trên địa bàn huyện. Các xã có Đài truyền thanh xã, cấp ủy, chính quyền chưa thực sự quan tâm đến lĩnh vực truyền thông cơ sở, công chức văn hóa - xã hội chỉ làm việc kiêm nhiệm nên chất lượng, hiệu quả chưa cao.
UBND huyện Trùng Khánh kiến nghị: UBND tỉnh, các sở, ngành quan tâm đưa vào danh mục đầu tư mới đài truyền thanh thông minh cho các xã trên địa bàn huyện chưa có đài truyền thanh theo Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trong những năm tiếp theo. Tiếp tục tổ chức bồi dưỡng, tập huấn kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ ngắn ngày cho công chức phụ trách công nghệ thông tin và làm công tác thông tin cơ sở ở cấp huyện, cấp xã. Sở Thông tin và Truyền thông tham mưu cho UBND tỉnh có quy định chung cho toàn tỉnh về việc cấp kinh phí sửa chữa, bảo dưỡng, nâng cấp, hợp đồng thuê nhân viên vận hành, quản lý các đài truyền thanh xã để các đài có kinh phí hoạt động.
Tại buổi làm việc, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh Nông Hải Lưu đề nghị huyện tiếp tục phát huy những thiết bị hiện có và quan tâm sát sao trong việc quản lý hoạt động các đài truyền thanh; lồng ghép, bố trí kinh phí nhằm nâng cấp, bổ sung cơ sở vật chất cho hệ thống đài truyền thanh cơ sở; ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin - viễn thông, nhất là hệ thống truyền thanh thông minh cho các đài truyền thanh cơ sở. Cần củng cố, đảm bảo đội ngũ cán bộ đài truyền thanh cơ sở ổn định, từ đó nâng cao chất lượng, hiệu quả tuyên truyền trên Đài truyền thanh huyện. Những kiến nghị của huyện, đoàn tiếp thu, tổng hợp trình HĐND tỉnh và gửi cơ quan chuyên môn có thẩm quyền xem xét.

 

Tác giả: Dương Tường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


chuyen muc

QH

CSDLVBPL
 
lichcongtac

 

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập21
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm19
  • Hôm nay5,914
  • Tháng hiện tại118,697
  • Tổng lượt truy cập7,390,432
quochuy
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH CAO BẰNG
Địa chỉ: Đường Hoàng Văn Thụ, Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
Điện thoại: 0206 3853 507 - Fax: 0206 3856 887  -  Email: vphdhd@caobang.gov.vn
Ghi rõ nguồn https://hdndcaobang.gov.vn/ khi phát hành lại thông tin từ Trang TTĐT Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội Đồng Nhân Dân tỉnh Cao Bằng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây