Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy lần thứ 35

Thứ ba - 13/06/2023 20:13
Chiều 13/6, Ban Thường vụ Tỉnh ủy khóa XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 tổ chức Hội nghị lần thứ 35. Đồng chí Trần Hồng Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì. Tham dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đại biểu các ban xây dựng Đảng Trung ương theo dõi Cao Bằng.
Bí thư Tỉnh ủy Trần Hồng Minh phát biểu kết luận hội nghị.
Hội nghị tiến hành công tác tổ chức cán bộ. Cho ý kiến về tờ trình của Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh số 276-TTr/BCSĐ, ngày 9/6/2023 về việc xin ý kiến Ban Thường vụ Tỉnh ủy đối với dự thảo nghị quyết của HĐND tỉnh ban hành chính sách hỗ trợ kinh phí đối với cán bộ công chức, viên chức, lãnh đạo, quản lý và cán bộ cấp xã nghỉ hưu trước tuổi hoặc thôi việc theo nguyện vọng trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2023 - 2026. Hội nghị thống nhất thời gian, nội dung hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 14 và các hội nghị thực hiện quy trình về công tác cán bộ.

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Trần Hồng Minh đề nghị các cơ quan soạn thảo tiếp thu ý kiến, hoàn thiện dự thảo văn bản. Đối với tờ trình của Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh về việc xin ý kiến Ban Thường vụ Tỉnh ủy đối với dự thảo nghị quyết của HĐND tỉnh ban hành chính sách hỗ trợ kinh phí đối với cán bộ công chức, viên chức, lãnh đạo, quản lý và cán bộ cấp xã nghỉ hưu trước tuổi hoặc thôi việc theo nguyện vọng trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2023 - 2026, đề nghị xem xét điều chỉnh mức hỗ trợ cho các đối tượng phù hợp theo quy định, tương ứng với chức vụ công tác. Nhất trí về thời gian tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 14 và các hội nghị thực hiện quy trình về công tác cán bộ vào ngày 16/6/2023 và các nội dung dự kiến trình tại hội nghị.

Tác giả: Vũ Tiệp