Ban Pháp chế HĐND thành phố Cao Bằng khảo sát việc trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri

Thứ tư - 13/12/2023 03:32
Ngày 11/12, Ban pháp chế HĐND thành phố Cao Bằng đi khảo sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trên địa bàn phường Sông Hiến, Tân Giang, Đề Thám và Hòa Chung.
Đoàn công tác Ban pháp chế HĐND thành phố Cao Bằng khảo sát thực tế về triển khai Dự án 10A đi qua tổ 4, phường Sông Hiến làm nguồn nước sạch bị ô nhiễm, gây khó khăn đi lại của một số gia đình.

Đoàn đã đi khảo sát thực tế về triển khai Dự án 10A đi qua tổ 4, phường Sông Hiến làm nguồn nước sạch bị ô nhiễm, gây khó khăn đi lại của một số gia đình, có đoạn nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Cử tri có kiến nghị thành phố cắm cột tiêu trên đoạn đường này để đảm bảo an toàn. Hai bên đường vào di tích lịch sử cấp tỉnh miếu Khau Roọc thuộc tổ dân phố 12 chưa có mương thoát nước đồng bộ. Cử tri đề nghị cần được đầu tư xây dựng mương thoát nước ở đoạn đường này.

Tại buổi khảo sát, Trưởng Ban Pháp chế HĐND thành phố đề nghị các phường cần làm rõ từng nội dung thuộc lĩnh vực phụ trách, sớm tháo gỡ vướng mắc. Ban Pháp chế sẽ có văn bản gửi HĐND, UBND thành phố đề nghị đơn vị đầu tư dự án xem xét cấp đất tái định cư để các gia đình ổn định cuộc sống. Đề nghị Phòng Quản lý đô thị thành phố xem xét các yếu tố kỹ thuật, nếu chưa lắp đặt được hệ thống cọc tiêu thì lắp biển báo phục vụ đi lại cho nhân dân.

Tác giả: CTV