HĐND thành phố Cao Bằng giám sát việc ban hành Đề án phát triển hệ thống chợ, trung tâm thương mại

Thứ bảy - 14/10/2023 09:04
HĐND thành phố Cao Bằng giám sát việc thực hiện Đề án phát triển hệ thống chợ, trung tâm thương mại và chuyển đổi mô hình quản lý chợ giai đoạn 2021 - 2025, tầm nhìn 2030 tại các phường Đề Thám, Tân Giang, Ngọc Xuân và xã Hưng Đạo.
Đoàn giám sát HĐND thành phố Cao Bằng giám sát việc thực hiện Đề án phát triển hệ thống chợ, trung tâm thương mại và chuyển đổi mô hình quản lý chợ giai đoạn 2021 - 2025, tầm nhìn 2030.

Thực hiện Đề án phát triển hệ thống chợ, trung tâm thương mại và chuyển đổi mô hình quản lý chợ, các phường, xã đã lập phương án bố trí, sắp xếp các gian hàng, ô quầy, kiot, kiện toàn ban quản lý các chợ và thực hiện công tác quản lý hoạt động theo quy định.

Qua giám sát cho thấy, các phường, xã đã chấp hành tốt các quy định về quản lý; có phương án bố trí, sắp xếp các gian hàng, ô quầy phù hợp với công năng sử dụng theo Đề án đã được UBND thành phố phê duyệt. Tuy nhiên; một số phường, xã vẫn chưa xây dựng được quy chế hoạt động của ban quản lý chợ, nội quy hoạt động của chợ; chưa tuyên truyền vận động các hộ kinh doanh trang bị các thiết bị phòng cháy chữa cháy; công tác vệ sinh môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm tại khu vực chợ chưa đảm bảo theo quy định.

Đoàn giám sát HĐND thành phố đề nghị UBND phường Tân Giang, Ngọc Xuân, Đề Thám và xã Hưng Đạo cần sớm ban hành quy chế hoạt động của ban quản lý; có phương án bố trí ngành hàng, mặt hàng phù hợp, thu hút các hộ kinh doanh; có kế hoạch cải tạo, nâng cấp sửa chữa chợ đáp ứng nhu cầu và công năng sử dụng; thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ môi trường tại khu vực chợ.

Tác giả: CTV