Thường trực HĐND huyện Hà Quảng giao ban với Thường trực HĐND các xã, thị trấn

Thứ ba - 24/10/2023 00:07
Ngày 23/10, Thường trực HĐND huyện Hà Quảng tổ chức hội nghị giao ban với Thường trực HĐND các xã, thị trấn, đánh giá công tác 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm.
Toàn cảnh hội nghị giao ban

9 tháng đầu năm, HĐND huyện đã thực hiện tốt nhiệm vụ, quyền hạn theo luật định; tổ chức thành công 2 kỳ họp HĐND huyện, 28 kỳ họp cấp xã, thị trấn; ban hành 10 nghị quyết cấp huyện, 107 nghị quyết cấp xã, thị trấn. Các nghị quyết của HĐND 2 cấp được ban hành, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh. Tổ chức 5 cuộc giám sát chuyên đề và 51 cuộc giám sát tại các xã, thị trấn. Hoạt động tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND được tiến hành thường xuyên, nghiêm túc. Tổ chức thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam và các cơ quan, đơn vị liên quan.

Nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, HĐND 2 cấp sẽ tổ chức các kỳ họp thường lệ; xây dựng và triển khai kế hoạch tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp; phối hợp với UBND huyện, các tổ chức đoàn thể thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết các đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân; tăng cường giám sát, đôn đốc các phòng, ban chuyên môn, các xã, thị trấn triển khai thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh theo nghị quyết đề ra.

Tác giả: CTV