Kỳ họp thứ 16 (chuyên đề) HĐND huyện Hòa An, khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Thứ tư - 18/09/2024 06:05
Ngày 18-9-2024, HĐND huyện Hòa An khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp thứ 16 (chuyên đề) để xem xét, quyết định các nội dung thuộc thẩm quyền theo quy định của Luật. Dự kỳ họp có đồng chí Nông Thanh Tùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Hòa An. Đại biểu huyện có đồng chí Nguyễn Quốc Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Luân Chiến Công, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo UBND huyện, Ủy ban MTTQ huyện; đại biểu HĐND huyện; Ủy viên UBND huyện; đại diện lãnh đạo: Tòa án nhân dân huyện, Viện Kiểm sát nhân dân huyện, Chi cục Thi hành án dân sự huyện, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Thanh tra huyện, Ban Quản lý dự án đầu tư và xây dựng huyện; lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND huyện.
Các đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết tại kỳ họp
Kỳ họp nghe UBND huyện thông qua 11 tờ trình dự thảo Nghị quyết; các báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội, Ban Pháp chế HĐND huyện.

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND huyện thảo luận và đã nhất trí, biểu quyết thông qua 11 nghị quyết gồm: Nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư dự án: Cải tạo, nâng cấp trường mầm non Hồng Việt, xã Hồng Việt, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng; phê duyệt chủ trương đầu tư dự án: Cải tạo, nâng cấp chợ Háng hóa, xã Nam Tuấn, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng; điều chỉnh, bổ sung Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 vốn ngân sách địa phương huyện Hòa An (lần 10); điều chỉnh, bổ sung Kế hoạch đầu tư công năm 2024 huyện Hòa An (lần 2); điều chỉnh, bổ sung chi tiết danh mục và mức vốn dự án đầu tư thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn huyện Hòa An (lần 2); điều chỉnh, bổ sung các Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2024 trên địa bàn huyện Hòa An (lần 2); Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2026-2030 vốn ngân sách địa phương và các Chương trình mục tiêu quốc gia huyện Hòa An; phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án: Nhà văn hóa, sân chơi thể thao, khu vui chơi, xã Đại Tiến, huyện Hòa An; phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án: nâng cấp di tích lịch sử Ngườm Slưa, xã Hoàng Tung, huyện Hòa An; ban hành các biện pháp bảo đảm thực hiện dân chủ ở cơ sở trên địa bàn huyện Hòa An và Nghị quyết Kỳ họp thứ 16 (chuyên đề) HĐND huyện Hòa An khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đề nghị UBND huyện chỉ đạo cácphòng ban chuyên môn, các đơn vị liên quan khẩn trương hoàn thiện các trình tự, thủ tục theo quy định pháp luật hiện hành để sớm tổ chức triển khai thực hiện các dự án, đảm bảo đúng tiến độ, kế hoạch đề ra; thường xuyên theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc triển khai, thực hiện để các nghị quyết đi vào cuộc sống. Đề nghị Thường trực HĐND, các Ban của HĐND, Tổ đại biểu HĐND huyện tăng cường giám sát việc triển khai thực hiện các Nghị quyết và kịp thời nắm bắt những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện để đề xuất, kiến nghị các cấp, các ngành kịp thời có giải pháp tháo gỡ, nhằm bảo đảm tiến độ, chất lượng thực hiện các Nghị quyết của HĐND huyện.

Tác giả: Phạm Hà