Đảng bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022

Chủ nhật - 02/01/2022 02:01
Sáng ngày 31/12/2021, Đảng bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Thạch - TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Bế Minh Đức, TUV, Phó Trưởng đoàn chuyên trách ĐBQH tỉnh; đồng chí Trịnh Trường Huy, TUV, Bí Thư Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh. Tham dự hội nghị có các đồng chí Ban Chấp hành Đảng bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; Lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh; Lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh và các đồng chí đảng viên của Đảng bộ Văn phòng.
Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị
Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo công tác xây dựng Đảng năm 2021; triển khai phương hướng, nhiệm vụ  năm 2022. Theo báo cáo của Đảng ủy Văn phòng, năm 2021, trong tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn của Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Đảng bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã luôn đoàn kết, sáng tạo, khắc phục khó khăn, tổ chức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu đề ra trong năm nổi bật: Trên cở sở hợp nhất 02 Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh và Văn phòng HĐND tỉnh thành Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Đảng bộ Văn phòng sớm kiện toàn Đảng ủy, sắp xếp các Chi bộ trực thuộc. Đảng ủy đã làm tốt công tác quán triệt, chỉ đạo các chi bộ, đảng viên thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng đảng và thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, đặc biệt là quán triệt, triển khai đầy đủ các văn bản chỉ đạo của cấp ủy đảng các cấp. Thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong cán bộ, đảng viên và đảng bộ. Các đảng viên trong đảng bộ có tư tưởng chính trị vững vàng, luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo, điều hành của Đảng và Nhà nước. Trong năm, Đảng ủy, cấp ủy các chi bộ đã làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng nắm bắt diễn biến tư tưởng của đảng viên, quần chúng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao và công tác xây dựng Đảng, tạo sự đồng thuận trong cán bộ, đảng viên. Công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan đạt nhiều kết quả tích cực, tham mưu và phục vụ hiệu quả các hoạt động của Đoàn ĐBQH, HĐND, Thường trực HĐND, các Ban HĐND tỉnh. Tổ chức thành công 8 kỳ họp HĐND tỉnh, ban hành 101 Nghị quyết, tổ chức 21 phiên họp của Thường trực HĐND tỉnh để đánh giá và chỉ đọa hoạt động của Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; tham mưu cho ý kiến đối với 28 nội dung do UBND tỉnh trình. Lãnh đạo các tổ chức Đoàn thể cơ quan thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên thi đua đóng góp sức lực, trí tuệ vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan...

Kết quả đánh giá tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên năm 2021 như sau: 100% chi bộ và đảng viên được kiểm điểm, đánh giá. xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, trong đó 02/4 chi bộ (chi bộ Công tác HĐND 2 + chi bộ Công tác Quốc hội) và 8/39 đảng viên được đánh giá, xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 9 đảng viên được biểu dương, đạt chỉ tiêu Nghị quyết đã đề ra.

Tại hội nghị, các đảng viên trong Đảng bộ đã phát biểu tham gia đóng góp cho nội dung báo cáo; đồng thời nêu những đề xuất, kiến nghị và giải pháp để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trịnh Trường Huy, TUV, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Đảng bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã đạt được trong năm vừa qua. Đồng chí đề nghị Đảng bộ Văn phòng trong năm 2022 phát huy kết quả đạt được, khắc phục tồn tại, hạn chế; đồng thời quan tâm thực hiện tốt một số vấn đề: tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục chính trị tư tưởng, nhất là tuyên truyền phổ biến chính sách của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các văn bản của cấp ủy cấp trên tới cán bộ, đảng viên, thường xuyên nắm bắt tư tưởng cán bộ, đảng viên; chỉ đạo nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, chi bộ, tăng cường tổ chức sinh hoạt chuyên đề phù hợp với tình hình của đơn vị, xây dựng kế hoạch sinh hoạt chuyên đề, tổ chức thực hiện hiệu quả; quan tâm đào tạo, nâng cao trình độ lý luận chính trị và chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, đảng viên, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; triển khai thực hiện hiệu quả học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chuyên đề năm 2022; tăng cường công tác kiểm tra giám sát, trong đó giám sát việc thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, đảng viên; Chỉ đạo cán bộ, đảng viên tích cực tham mưu, đề xuất cho Đoàn ĐBQH tỉnh, Thường trực HĐND, các Ban của HĐND tỉnh hoàn thành chương trình công tác trong năm, đảm bảo chất lượng, tiến độ; tăng cường  lãnh đạo, chỉ đạo đối với hoạt động của các đoàn thể, động viên đoàn viên, hội viên tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, đảm bảo chế độ, chính sách, thường xuyên chăm lo, nâng cao đời sống của cán bộ, đảng viên.

Tại hội nghị tổng kết, Đảng ủy Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã công bố các quyết định khen thưởng và trao thưởng đối với tập thể và các cá nhân của Đảng bộ.

 

Tác giả: Nông Huế

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


chuyen muc

QH

CSDLVBPL
 
lichcongtac

 

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập120
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm116
  • Hôm nay7,190
  • Tháng hiện tại128,513
  • Tổng lượt truy cập7,400,248
quochuy
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH CAO BẰNG
Địa chỉ: Đường Hoàng Văn Thụ, Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
Điện thoại: 0206 3853 507 - Fax: 0206 3856 887  -  Email: vphdhd@caobang.gov.vn
Ghi rõ nguồn https://hdndcaobang.gov.vn/ khi phát hành lại thông tin từ Trang TTĐT Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội Đồng Nhân Dân tỉnh Cao Bằng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây