Hòa An: Giám sát kết quả công tác cải cách hành chính tại các xã

Chủ nhật - 16/04/2023 10:45
Đoàn giám sát HĐND huyện Hòa An vừa thực hiện giám sát kết quả công tác cải cách hành chính giai đoạn 2020 - 2022 tại các xã Nguyễn Huệ, Đại Tiến và Bình Dương,
Đoàn giám sát HĐND huyện Hòa An giám sát kết quả công tác cải cách hành chính tại xã Bình Dương.

Giai đoạn 2020 - 2022, công tác cải cách hành chính được cấp ủy, chính quyền các xã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện; ban hành đầy đủ các kế hoạch về cải cách hành chính đảm bảo đúng quy định về thời gian; có phụ lục thể hiện chi tiết các nhiệm vụ, phân công cho từng bộ phận chuyên môn phụ trách; triển khai, phổ biến kế hoạch cải cách hành chính của huyện, xã. Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính thường xuyên rà soát, niêm yết 100% thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND xã.

Ghi nhận những kết quả đạt được, đoàn giám sát đề nghị, thời gian tới, UBND các xã cần chủ động bám sát các nhiệm vụ cụ thể đã được chỉ ra; chủ động thực hiện chế độ thông tin báo cáo theo quy định; duy trì và nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông; thường xuyên tự kiểm tra, đánh giá việc triển khai thực hiện cải cách hành chính tại đơn vị; thực hiện tiếp nhận thủ tục hành chính đầy đủ trên hệ thống iGate; tiếp tục quan tâm thực hiện nghiêm Kế hoạch số 48 của UBND huyện về đổi mới, nâng cao chất lượng cán bộ, công chức; thực hiện tốt công tác công khai dự toán năm 2023 và quyết toán năm 2022.

Tác giả: Phạm Hà