Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh thẩm tra dự thảo các nghị quyết trình tại Kỳ họp thứ 14

Chủ nhật - 22/11/2020 21:37
Sáng 16/11, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh tiến hành họp thẩm tra dự thảo các nghị quyết trình tại Kỳ họp thứ 14 (Kỳ họp chuyên đề), HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tham dự có lãnh đạo các Ban HĐND, Văn phòng UBND tỉnh và một số sở, ngành. Đồng chí Nông Thanh Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh chủ trì.
Các đại biểu dự cuộc họp.

Tại cuộc họp, các đại biểu nghe và cho ý kiến thẩm tra, hoàn thiện nội dung 3 dự thảo nghị quyết gồm: Dự thảo Nghị quyết về giao thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư các dự án đầu tư công nhóm B, nhóm C trên địa bàn tỉnh; dự thảo Nghị quyết về chủ trương chuyển loại rừng trên địa bàn tỉnh Cao Bằng năm 2020; dự thảo Nghị quyết điều chỉnh quy mô diện tích, địa điểm thực hiện xây dựng Dự án hồ Khuổi Khoán, xã Ngũ Lão, huyện Hòa An và bổ sung danh mục các dự án, công trình cần thu hồi đất trên địa bàn tỉnh Cao Bằng năm 2020.

Theo đó, các ý kiến trao đổi, làm rõ những nội dung của các dự thảo nghị quyết, nhất là đối với dự thảo Nghị quyết về giao thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư các dự án đầu tư công nhóm B, nhóm C trên địa bàn tỉnh Cao Bằng năm 2020, các đại biểu tập trung trao đổi về các vấn đề liên quan đến việc phân cấp, ủy quyền; sự cần thiết của việc giao quyền; thời hạn giao quyền; cơ chế giám sát…

Qua ý kiến của các thành viên trong cuộc họp và căn cứ các quy định của pháp luật, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nông Thanh Tùng nhất trí thông qua nội dung dự thảo các nghị quyết. Giao UBND tỉnh quyết định chủ trương đầu tư các dự án đầu tư công nhóm B, nhóm C trên địa bàn tỉnh sử dụng nguồn vốn ngân sách tỉnh, bao gồm cả vốn bổ sung có mục tiêu từ ngân sách cấp trên, các nguồn vốn hợp pháp khác do cấp tỉnh quản lý thuộc thẩm quyền quyết định của HĐND tỉnh; thời gian giao đến hết năm 2021. Sở Kế hoạch và Đầu tư tiếp nhận ý kiến đóng góp của các sở, ban, ngành, huyện, Thành phố và điều chỉnh, bổ sung, sớm gửi Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh để hoàn thiện báo cáo thẩm tra trình tại Kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh được tổ chức ngày 18/11.

Đề nghị, các sở, ngành, Văn phòng UBND tỉnh sớm hoàn thiện các dự thảo nghị quyết liên quan đến Ban Kinh tế - Ngân sách, sẽ trình tại Kỳ họp thứ 15 (kỳ họp thường lệ cuối năm, dự kiến diễn ra từ ngày 8 - 10/12) gửi Văn phòng HĐND tỉnh để Ban tiến hành thẩm tra nhằm đảm bảo thời gian, chất lượng báo cáo trình Kỳ họp.