Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nông Thanh Tùng dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Pác Bó

Thứ tư - 06/09/2023 22:23
Sáng 5/9, đồng chí Nông Thanh Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự Lễ khai giảng năm học mới 2023 - 2024 tại trường Tiểu học và Trung học cơ sở (TH&THCS) Pác Bó, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng. Cùng dự có đồng chí Lê Hải Yến, Ủy viên Ban Chấp hành đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Sở GDĐT, Phòng GD&ĐT, Hội khuyến học Hà Quảng.
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nông Thanh Tùng đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường  tại trường TH&THCS Pác Bó
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nông Thanh Tùng đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường tại trường TH&THCS Pác Bó

Trường TH&THCS Pác Bó được thành lập trên cở sở sáp nhập của 03 trường: Trường Tiểu học Pác Bó, Trường THCS Pác Bó và Trường Tiểu học Nà Sác. Sau khi sáp nhập, trường có 01 điểm chính và 04 điểm trường lẻ (điểm Nặm Lìn, Nà Sác, Ngàm Xình, Mã Lịp). Các điểm trường lẻ cách điểm chính từ 4km -10km. Trường được công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ 1 vào tháng 12/2020.

Trong năm học 2022 - 2023 mặc dù còn nhiều khó khăn (cơ sở vật chất nhà trường chỉ đáp ứng nhu cầu tối thiểu để thực hiện các các hoạt động giáo dục. Phòng học bộ môn hẹp, thiếu phòng chuẩn bị, phòng đa chức năng, thiết bị dạy học đã được bổ sung nhưng còn thiếu, chưa đồng bộ; nhiều điểm trưởng lẻ xa điểm chính khó khăn trong tổ chức các hoạt động tập thể, công tác quản lí chỉ đạo…). Song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Phòng GD&ĐT huyện Hà Quảng, cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự phối hợp, giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi của các ban, ngành, đoàn thể và các đơn vị đóng trên địa bàn; sự đồng tình ủng hộ, đồng hành của các bậc phụ huynh học sinh cùng với sự nỗ lực cố gắng không ngừng của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường nhà trường đã thành tốt nhiệm vụ năm học 2022 - 2023. Thành tích đạt được trong năm học: 195/376 HS được khen thưởng cuối năm, có 8 giáo viên đạt GVDG, TPT đội giỏi cấp huyện, đạt 2 huy chương vàng giải điền kinh cấp huyện, đạt 6 giải trong kì thi HSG cấp huyện, 2 giải trong kì thi HSG cấp tỉnh, UBND huyện tặng danh hiệu tập thể LĐTT, 28 cá nhân đạt danh hiệu LĐTT góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giữ vững các tiêu trí trường chuẩn quốc gia mức độ 1.

Năm học 2023 - 2024,  nhà trường có 37 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 389 học sinh, gồm 19 lớp, trong đó 286 học sinh cấp tiểu học, 103 học sinh cấp THCS; trong đó: 94 học sinh hộ nghèo, 34 học sinh hộ cận nghèo, 26 học sinh có hoàn cảnh khó khăn và mồ côi cha (hoặc mẹ); có 74 HS Mông 74, 1 HS dân Dao. Năm học vừa qua, trường đã đạt được nhiều thành tích trong giảng dạy và học tập… Với chủ đề “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới theo chiều sâu, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo” năm học 2023 - 2024, nhà trường tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục; tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với các cuộc vận động, phong trào thi đua của ngành phát động… góp phần nâng cao ý thức giữ gìn truyền thống cách mạng, quảng bá giới thiệu hình ảnh di tích lịch sử tới các du khách. Góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Xây dựng môi trường giáo dục "Xanh - sạch - đẹp, an toàn, thân thiện, hiệu quả".

Tại lễ khai giảng, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nông Thanh Tùng đã đọc thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chúc mừng ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2023 - 2024; tặng hoa chúc mừng và đánh trống khai giảng năm học mới. Đồng chí ghi nhận, đánh giá cao tinh thần chủ động, trách nhiệm của nhà trường trong công tác chuẩn bị cho năm học mới. Đồng thời mong muốn thầy và trò nhà trường tiếp tục vượt qua khó khăn, phát huy những kết quả đạt được, giữ vững được chất lượng dạy và học; không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, đổi mới phương pháp giáo dục cho phù hợp, quyết tâm đạt nhiều thành tích cao hơn nữa trong năm học mới.

Tác giả: CTV