Nguyên Bình: Giám sát việc giải quyết các kiến nghị về những vấn đề đã được giám sát, chất vấn

Chủ nhật - 24/03/2024 09:33
Chiều 21/3, Thường trực HĐND huyện Nguyên Bình giám sát việc giải quyết, triển khai các kiến nghị chất vấn và trả lời chất vấn của đại biểu HĐND.

Theo đó, sau giám sát UBND, các cơ quan chuyên môn nhận được 97 kiến nghị. Trong đó đã giải quyết 91 kiến nghị; còn 7 ý kiến chưa được giải quyết, hoặc giải quyết chưa dứt điểm thuộc các lĩnh vực đầu tư, xây dựng cơ sở, giao thông, cắm mốc giới quy hoạch, nạo vét lòng sông. Tại phiên chất vấn các kỳ họp có 30 ý kiến, trong đó đã giải quyết 23 ý kiến; còn 7 ý kiến chưa giải quyết liên quan đến triển khai thực hiện dự án xây dựng trường học, đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, đa dạng các sản phẩm du lịch, chỉnh sửa, tôn tạo lại các hạng mục, cơ sở hạ tầng đã bị xuống cấp.

Thường trực HĐND huyện đề nghị UBND huyện Nguyên Bình tiếp tục giải quyết thực hiện các kiến nghị sau giám sát, đặc biệt là những kiến nghị chưa giải quyết hoặc giải quyết nhưng chưa dứt điểm; có kế hoạch giải quyết ý kiến tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn các kỳ họp HĐND năm 2023, tránh tình trạng kéo dài gây dư luận xấu trong nhân dân.

Tác giả: CTV