Thường trực HĐND huyện Hà Quảng họp phiên thường kỳ tháng 3/2024

Thứ sáu - 15/03/2024 02:23
Ngày 14/3, HĐND huyện Hà Quảng tổ chức phiên họp thường kỳ, đánh giá kết quả hoạt động tháng 2, triển khai phương hướng, nhiệm vụ cho thời gian tới.
Thường trực HĐND huyện Hà Quảng họp phiên thường kỳ tháng 3/2024.

Trong tháng 2, HĐND huyện Hà Quảng đã đi giám sát tình hình thực hiện nguồn vốn sự nghiệp các chương trình mục tiêu quốc gia tại các xã, thị trấn, đồng thời khảo sát thông qua báo cáo đối với UBND các xã, thị trấn còn lại; lập kế hoạch và tiến hành giám sát tình hình triển khai, kết quả thực hiện Luật Dân quân tự vệ trên địa bàn huyện từ năm 2022 đến nay. Trong tháng, Thường trực HĐND huyện không nhận được đơn, thư khiếu nại, tố cáo nào của công dân. Thực hiện tốt việc nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri và nhân dân trên địa bàn huyện. Tổ chức tiếp xúc cử tri, công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân theo đúng luật định. Tham gia các hoạt động chỉ đạo, kiểm tra, giám sát theo kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện ủy về chỉ đạo, tổ chức triển khai các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng. Các ban HĐND huyện thường xuyên đôn đốc và giám sát UBND huyện, các phòng, đơn vị và UBND các xã, thị trấn tổ chức triển khai thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024.

Trong thời gian tới, HĐND huyện Hà Quảng tiếp tục chuẩn bị cho kỳ họp thường lệ giữa năm 2024; tổ chức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm. Các ban HĐND ban hành kế hoạch giám sát tình hình triển khai và kết quả thực hiện nguồn vốn sự nghiệp thuộc các chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới từ năm 2022 đến năm 2023; giám sát tình hình triển khai và kết quả thực hiện công tác duy tu bảo dưỡng các công trình giao thông.

Tác giả: Thanh Sơn