Ban Kinh tế - Ngân sách, HĐND tỉnh họp thẩm tra các văn bản trình Kỳ họp thứ 18 (chuyên đề) HĐND tỉnh

Thứ hai - 25/03/2024 21:03
Sáng 25/3, Ban Kinh tế Ngân sách, HĐND tỉnh tổ chức họp thẩm tra các tờ trình, dự thảo nghị quyết trình Kỳ họp thứ 18 (Kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh khoá XVII.

Tham dự có đồng chí Nông Thanh Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành.
UBND tỉnh thông qua các tờ trình, dự thảo Nghị quyết

UBND tỉnh thông qua các tờ trình, dự thảo nghị quyết: Chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác để thực hiện 2 dự án: Xây dựng đường tuần tra biên giới và rà phá bom mìn, vật nổ trên địa bàn huyện Quảng Hòa; Xây dựng công trình mở mới tuyến đường giao thông Tả Cáp - Nà Ca, xã Cần Nông, huyện Hà Quảng; Nghị quyết thông qua danh mục các dự án, công trình cần thu hồi đất trên địa bàn tỉnh năm 2024 (bổ sung đợt 1); Nghị quyết điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án: Lập hồ sơ địa chính và cấp giấy chứng nhận từ rừng phòng hộ ít xung yếu sang rừng sản xuất trên địa bàn tỉnh; các nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư dự án trụ sở làm việc công an xã tại huyện Bảo Lạc, Bảo Lâm, Nguyên Bình, Trùng Khánh, Hạ Lang.

Tờ trình, dự thảo Nghị quyết phê duyệt danh mục các dự án sử dụng vốn dự phòng chung (do cấp tỉnh quản lý) trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 vốn ngân sách địa phương tỉnh Cao Bằng (lần 2); Nghị quyết thống nhất sử dụng nguồn vốn ngân sách tỉnh Cao Bằng hỗ trợ tỉnh Lạng Sơn thực hiện dự án cao tốc Đồng Đăng (Lạng Sơn) - Trà Lĩnh (Cao Bằng) theo hình thức đối tác công tư (giai đoạn 1); phê duyệt danh mục dự án và kế hoạch vốn năm 2023 kéo dài thời gian thực hiện và giải ngân sang năm 2024 nguồn ngân sách địa phương, với tổng số dự án kéo dài thời gian thực hiện và giải ngân là 210 dự án.

Các đại biểu cơ bản nhất trí dự thảo nghị quyết, đề nghị rà soát những dự án đã hết thời gian thực hiện, bổ sung đầy đủ thông tin, thủ tục điều chỉnh chủ trương, điều chỉnh dự án đảm bảo đúng quy định; rà soát, chỉnh sửa tên Nghị quyết thống nhất sử dụng nguồn vốn ngân sách tỉnh Cao Bằng hỗ trợ tỉnh Lạng Sơn thực hiện dự án cao tốc Đồng Đăng (Lạng Sơn) - Trà Lĩnh (Cao Bằng) theo hình thức đối tác công tư (giai đoạn 1) cho phù hợp, thống nhất; đề nghị UBND tỉnh xác định nguồn kinh phí cấp lại 3,2 tỷ đồng để tiếp tục thực hiện dự án: Lập hồ sơ địa chính và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất  từ rừng phòng hộ ít xung yếu sang rừng sản xuất; rà soát các công trình, dự án đủ điều kiện giải ngân vốn trong năm 2024; rà soát các công trình, dự án đủ điều kiện thu hồi đất trình tại Kỳ họp thứ 18...

Kết luận cuộc họp, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh La Văn Hồng tiếp thu ý kiến góp ý của các đại biểu, đề nghị Văn phòng UBND tỉnh tổng hợp, tiếp thu đầy đủ các ý kiến, chỉ đạo cơ quan soạn thảo, ngành chức năng khẩn trương sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện nội dung dự thảo nghị quyết, kịp trình Kỳ họp thứ 18, HĐND tỉnh khoá XVII, diễn ra vào ngày 8/4 tới đây./.

Tác giả: Bế Văn Đoàn