Đoàn công tác của Ủy ban Thường vụ Đại hội đại biểu Nhân dân thành phố Bách Sắc, Khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây (Trung Quốc) dâng hương, dâng hoa Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thứ năm - 25/04/2024 09:37
Chiều 24/4, Đoàn công tác của Ủy ban Thường vụ Đại hội đại biểu Nhân dân thành phố Bách Sắc, Khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây (Trung Quốc) (gọi tắt là Nhân đại) do ông Chu Vũ Hồng, Chủ nhiệm Ủy ban Thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân thành phố Bách Sắc làm trưởng đoàn đến dâng hương, dâng hoa Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh và tham quan Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó, xã Trường Hà (Hà Quảng). Cùng đi có đồng chí Nông Thanh Tùng, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo Ban Pháp Chế, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và huyện Hà Quảng
Đoàn đại biểu thành phố Bách Sắc, Quảng Tây (Trung Quốc) dâng hoa Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó là nơi gắn liền với giai đoạn lịch sử quan trọng trong cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ những năm 1941-1945. Sau hơn 30 năm bôn ba nước ngoài đi tìm đường cứu nước, ngày 28/1/1941, lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc đã vượt mốc 108 từ Trung Quốc trở về đất nước để trực tiếp lãnh đạo phong trào cách mạng Việt Nam.

Trong không khí thành kính trang nghiêm, đoàn đại biểu Nhân đại thành phố Bách Sắc, Quảng Tây (Trung Quốc) đã tổ chức nghi lễ dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn công lao trời biển của Người, vị lãnh đạo thiên tài của Đảng, của nhân dân, nhà hoạt động lỗi lạc của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế.

Người đã cống hiến, hy sinh trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, đấu tranh cho sự nghiệp hòa bình và hạnh phúc của dân tộc Việt Nam và nhân loại. Với bao công lao to lớn, Bác Hồ được thế giới tôn vinh là Anh hùng giải phóng dân tộc, Nhà văn hóa kiệt xuất.

Sau khi dâng hương, dâng hoa, đoàn đại biểu Nhân đại thành phố Bách Sắc tiến hành tham quan núi Các Mác, suối Lê-nin, những địa điểm gắn liền với hoạt động của Bác Hồ trong những năm đầu trở về nước lãnh đạo cách mạng Việt Nam. Tại những nơi đến tham quan, các thành viên đoàn công tác đều quan tâm, tìm hiểu; ngưỡng mộ, cảm phục, ý chí quật cường và sự tài tình của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong quá trình lãnh đạo cách mạng Việt Nam, nhất là những tháng ngày Bác Hồ ở căn cứ địa Pác Bó, tỉnh Cao Bằng.

Tác giả: Tuyết Nhung