Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Triệu Đình Lê dự Kỳ họp thứ 16 HĐND huyện Nguyên Bình khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thứ hai - 18/12/2023 04:55
Sáng 18/12, HĐND huyện Nguyên Bình tổ chức khai mạc Kỳ họp HĐND lần thứ 16. Dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Bích Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại kỳ họp.
Theo báo cáo của huyện Nguyên Bình về kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2023: Tổng sản lượng lương thực có hạt đạt trên 22.780 tấn, bằng 92,07% kế hoạch; sản lượng thuốc lá đạt trên 513 tấn, đạt 100% kế hoạch; sản lượng dong riềng đạt trên 13.900 tấn; tổng đàn trâu, bò trên 21.000 con. Giá trị sản phẩm trên đất trồng trọt và nuôi trồng thủy sản 38 triệu đồng/ha. Giá trị sản xuất công nghiệp trên 17 triệu đồng, đạt 100% kế hoạch. Thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn 26 tỷ 447 triệu đồng, đạt 130% kế hoạch. Đến nay, bình quân tiêu chí nông thôn mới của huyện đạt 9,6 tiêu chí/xã, đạt 101% kế hoạch. Thực hiện đề án xóa nhà tạm, nhà dột nát, đã hỗ trợ làm mới, sửa chữa 824 nhà, trong đó làm mới 568 nhà, sửa chữa 256 nhà, tổng kinh phí giải ngân 28 tỷ 898 triệu đồng, đạt 96,87% kế hoạch. Tỷ lệ che phủ rừng 65%, đạt 100% kế hoạch. Trong năm, toàn huyện có 576 hộ thoát nghèo, tỷ lệ giảm nghèo đạt 6,58%. Công tác giáo dục, y tế và chăm sóc sức khỏe nhân dân, phòng chống dịch bệnh đạt được nhiều kết quả quan trọng. Công tác cải cách hành chính, thực hiện kỷ cương hành chính, văn hóa công vụ được quan tâm. An ninh - quốc phòng được giữ vững.

Biểu dương những kết quả đạt được của huyện Nguyên Bình, đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị huyện triển khai các chương trình dự án, nhất là các chương trình mục tiêu quốc gia; chủ động triển khai các công trình, dự án đầu tư ngay từ đầu năm, nhất là các dự án trọng điểm, dự án lớn chiếm tỷ trọng nguồn vốn đầu tư đáng kể và đảm bảo chất lượng, chống thất thoát, chống lãng phí, chống tham ô, tham nhũng; thực hiện nghiêm túc các biện pháp về quản lý thu chi ngân sách ngay từ đầu năm; tích cực tận thu, tiết kiệm chi và phấn đấu hoàn thành vượt mức thu ngân sách năm 2024; đẩy nhanh xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo; quan tâm làm tốt công tác y tế; nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo; giải quyết vấn đề lao động việc làm và đặc biệt thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội; tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Quan tâm chăm lo tết cho đồng bào theo tinh thần mọi người, mọi nhà đều có tết, đặc biệt quan tâm thăm hỏi động viên các đối tượng chính sách người có công. Cùng với đó, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Kỳ họp đã nghe 9 báo cáo, 1 thông báo, 7 tờ trình, 8 dự thảo nghị quyết và 16 báo cáo lưu hành tại kỳ họp.

Tác giả: CTV