Thường trực HĐND tỉnh họp phiên tháng 11/2023

Thứ bảy - 02/12/2023 01:23
Ngày 01/12, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp tháng 11. Dự phiên họp có các đồng chí: Nông Thanh Tùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Văn Thạch, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Bế Minh Đức, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành; Văn phòng Đoàn ĐBQH &HĐND; Văn phòng UBND tỉnh và các phòng chuyên môn. Đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Triệu Đình Lê chủ trì phiên họp thường trực tháng 11 năm 2023
Tại phiên họp, các đại biểu tiến hành xem xét, giải quyết nội dung phát sinh giữa 2 kỳ họp HĐND tỉnh tại Tờ trình số 3268/TTr-UBND ngày 28/11/2023 của UBND tỉnh xin ý kiến về việc phân bổ chi tiết đối với số vốn chưa phân bổ chi tiết từ nguồn ngân sách địa phương bổ sung cho chi đầu tư phát triển năm 2023; Công văn số 3275/UBND-TH ngày 28/11/2023 của UBND tỉnh xin ý kiến về việc điều chỉnh phương án rút vốn và trả nợ vốn vay lại, điều chỉnh phụ lục Hợp đồng cho vay lại Dự án Hỗ trợ kinh doanh cho nông hộ tỉnh; Tờ trình số 3091/TTr-UBND ngày 13/11/2023 của UBND tỉnh điều chỉnh dự toán thu ngân sách Nhà nước năm 2023; báo cáo quyết toán thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn, quyết toán chi ngân sách địa phương năm 2022.
Cho ý kiến đối với dự thảo Chương trình chung và Chương trình điều hành Kỳ họp thứ 17 HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026;  Dự kiến chia tổ thảo luận; gợi ý thảo luận tổ; công tác phục vụ hậu cần... Cho ý kiến đối với kết quả giám sát của: Thường trực HĐND tỉnh về việc thực hiện các quy định của pháp luật trong thu hồi, đấu giá quyền sử dụng đất đối với các dự án phát triển đô thị; Ban Pháp chế HĐND tỉnh về công tác xét xử các vụ án hình sự trên địa bàn tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2020-2022. Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh về việc triển khai thực hiện Đề án hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2021-2022;
Đến nay, các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được tổng hợp. Thường trực, các Ban HĐND tỉnh đã tổ chức thẩm tra các báo cáo, dự thảo nghị quyết do UBND tỉnh và các ngành trình kỳ họp; xem xét và cho ý kiến về các báo cáo, dự thảo nghị quyết do Thường trực HĐND tỉnh trình kỳ họp. Các báo cáo thẩm tra của Thường trực và các Ban HĐND tỉnh đang xin ý kiến để hoàn thiện và sớm gửi đến UBND tỉnh, các ngành để tiếp thu, giải trình.
Kết luận phiên họp, Chủ tịch HĐND tỉnh Triệu Đình Lê cơ bản nhất trí với các nội dung trình xin ý kiến tại phiên họp, yêu cầu Thường trực và các Ban HĐND tỉnh tiếp thu các ý kiến để bổ sung, hoàn thiện các văn bản, báo cáo gửi đại biểu HĐND tỉnh nghiên cứu trước Kỳ họp thứ 17 HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 theo quy định; Văn phòng Đoàn ĐBQH&HĐND tỉnh chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức Kỳ họp. Dự kiến Kỳ họp thứ 17 HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 diễn ra từ ngày 6 - 8/12/2023./.

Tác giả: Nông Thị Huế