Ban Kinh tế - Xã hội, HĐND huyện Hòa An giám sát công tác phối hợp triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” tại xã Nam Tuấn

Thứ năm - 02/05/2024 00:15
Ngày 26/4, đoàn giám sát của Ban Kinh tế - Xã hội, HĐND huyện Hòa An đến giám sát việc thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trên địa bàn xã Nam Tuấn, giai đoạn 2022 - 2023.
Các đại biểu dự buổi làm việc.

Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, năm 2022 - 2023, nhân dân đóng góp hơn 1 tỷ 172 triệu đồng, 5.142 ngày công lao động và hiến 20.205 m2 đất để xây dựng đường làng ngõ xóm, đường nội đồng, kênh mương thủy lợi và nhà văn hóa. Hiện nay, 100% xóm trên địa bàn xã trồng thuốc lá với tổng diện tích trên 482 ha, tập trung nhiều ở các xóm Đông Giang 1, Đông Giang 2, Vò Quý, Thành Công, Nà Rị, Đông Hoan, trong đó diện tích thuốc lá chất lượng cao chiếm 66,7% tổng diện tích toàn xã. Thu nhập bình quân đầu người năm 2023 đạt 51 triệu đồng/người. Năm 2023, có xóm Nguyên Giáp đạt chuẩn nông thôn mới.

Đoàn giám sát đề nghị thời gian tới, xã Nam Tuấn cần tiếp tục quán triệt sâu rộng đến các xóm, đoàn thể và nhân dân thực hiện cuộc vận động; chú trọng công tác biểu dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến; tiếp tục huy động các nguồn lực tham gia đóng góp xây dựng nông thôn mới nâng cao; đẩy mạnh tăng cường công tác kiểm tra, giám sát.

Tác giả: Phạm Hà