Giám sát tình hình tổ chức hoạt động của HĐND thị trấn Bảo Lạc

Chủ nhật - 12/05/2024 20:36
Chiều 10/5, đoàn giám của HĐND huyện Bảo Lạc đi kiểm tra, giám sát tình hình tổ chức hoạt động của HĐND thị trấn Bảo Lạc nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Thường trực HĐND huyện Bảo Lạc giám sát tại thị trấn Bảo Lạc

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND thị trấn Bảo Lạc đã tổ chức được 8 kỳ họp thường lệ và 4 kỳ họp chuyên đề, ban hành được 54 nghị quyết; tổ chức được 11 kỳ họp, xem xét 128 báo cáo; tổ chức 15 cuộc tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp với 750 cử tri tham gia, tiếp thu 85 ý kiến, kiến nghị của cử tri. Các tổ đại biểu HĐND thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ theo Luật Tổ chức chính quyền địa phương. Thường trực HĐND, hai ban HĐND, đại biểu HĐND đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo đúng quy định của luật và chương trình công tác đề ra. Công tác tiếp xúc cử tri và giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo của công dân được HĐND và UBND quan tâm giải quyết.

Đoàn công tác của HĐND huyện ghi nhận những cố gắng, nỗ lực trong thực hiện nhiệm vụ được giao của HĐND thị trấn. Đề nghị HĐND thị trấn cần khắc phục những hạn chế, khó khăn còn vướng mắc; kiểm tra lại các nội dung công việc, thống nhất các nội dung chuẩn bị cho kỳ họp thường lệ hay chuyên đề, rút kinh nghiệm để thực hiện tốt hơn; quan tâm xây dựng kế hoạch giám sát các ban của HĐND có hiệu quả; tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND; thực hiện tốt các hoạt động giám sát; giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri; kiểm tra, đôn đốc tiến độ thực hiện kế hoạch đã đề ra.

Tác giả: CTV