Thường trực HĐND huyện Hòa An giám sát trực tiếp tại các công trình đang thi công trên địa bàn huyện

Chủ nhật - 26/05/2024 19:48
Đoàn giám sát của Thường trực HĐND huyện Hòa An vừa tổ chức giám sát trực tiếp tại các công trình đang thi công trên địa bàn huyện.
Đoàn giám sát trực tiếp tại công trình bê tông mặt đường xóm Pác Cam (xã Hồng Việt).
Theo đó, đoàn đã tổ chức giám sát trực tiếp tại 03 công trình đang thi công trên địa bàn huyện gồm: công trình bê tông mặt đường xóm Pác Cam (xã Hồng Việt), công trình đường giao thông nông thôn xã Dân Chủ và công trình đường giao thông nông thôn An Mạ - Hát Thín (xã Quang Trung). Qua giám sát cho thấy, việc triển khai thi công các công trình đã được chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án đầu tư và xây dựng huyện quan tâm triển khai thực hiện; các hạng mục đã thi công cơ bản đáp ứng theo thiết kế kỹ thuật đã được phê duyệt. Tuy nhiên, vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như công tác giải phóng mặt bằng Tuyến 2 của công trình “Bê tông mặt đường xóm Pác Cam (xã Hồng Việt) chưa được kịp thời; các công trình đang thi công đều chậm tiến độ so với hợp đồng đã ký giữa chủ đầu tư với nhà thầu thi công.

Đoàn giám sát đề nghị chủ đầu tư giám sát chặt chẽ việc thi công xây dựng các công trình theo đúng thiết kế kỹ thuật đã được phê duyệt; đôn đốc các nhà thầu triển khai thi công xây dựng các công trình theo đúng tiến độ hợp đồng ký kết. Đối với các nhà thầu chậm triển khai thi công các công trình, đề nghị Ban Quản lý dự án đầu tư và xây dựng với vai trò là Chủ đầu tư cần có biện pháp kiên quyết để xử lý, có phương án thay thế các nhà thầu thi công không đủ năng lực thi công,…

Tác giả: Phạm Hà