Kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa XVII: Tổ chức Phiên chất vấn và trả lời chất vấn

Thứ bảy - 11/12/2021 07:46
Chiều 9/12, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa XVII, tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn của đại biểu HĐND tỉnh.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Triệu Đình Lê điều hành phiên họp chất vấn.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Triệu Đình Lê điều hành phiên họp chất vấn.

Tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn, lãnh đạo các sở, ban, ngành: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Khoa học và Công nghệ, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Nội vụ, Cục Thi hành án dân sự, Ban Dân tộc trả lời chất vấn các nội dung được cử tri và đại biểu quan tâm liên quan đến các lĩnh vực. 

Tập trung vào các nội dung: Công tác giải phóng mặt bằng, tháo gỡ những vướng mắc về đất đai cho các doanh nghiệp nhằm nâng số điểm về chỉ số tiếp cận đất đai của tỉnh; việc xử lý đối với các chủ đầu tư không hoàn thành cam kết giải ngân vốn đầu tư công; giải pháp tránh lãng phí trong quản lý, sử dụng tài sản công (trụ sở) của các cơ quan, đơn vị cấp huyện, xã sau sáp nhập đơn vị hành chính; công tác bố trí, sắp xếp cán bộ, công chức cấp huyện, xã dôi dư do sắp xếp; nguyên nhân, giải pháp khắc phục tình trạng số tiền chuyển sang kỳ sau cao trong công tác thi hành án năm 2021; vấn đề giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; chủ trương và giải pháp sửa chữa, nâng cấp, xây mới hệ thống hồ, đập, mương thủy lợi trên địa bàn tỉnh; tiến độ triển khai chậm Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao trên địa bàn tỉnh; các sản phẩm sau khi được bảo hộ độc quyền về nhãn hiệu, nhưng quy mô sản xuất còn nhỏ lẻ, chưa thu hút được nhà đầu tư và chưa khai thác được dư địa lợi thế trồng, chế biến, việc quản lý chất lượng và tiêu thụ sản phẩm chủ yếu do người dân, đơn vị sản xuất tự thực hiện; việc thanh toán đền bù phần diện tích bị thu hồi và chi phí cây trồng cho người dân một số xã và thị trấn Tĩnh Túc thuộc khu vực Vườn Quốc gia Phja Oắc - Phja Đén (Nguyên Bình).

Thay mặt chủ tọa điều hành phiên chất vấn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Triệu Đình Lê ghi nhận, biểu dương tinh thần trách nhiệm, dân chủ và xây dựng cao của các đại biểu. Phần trả lời chất vấn của các sở, ngành thẳng thắn, không né tránh, dám nhận trách nhiệm, hàm lượng thông tin cao, đưa ra nhiều giải pháp để giải quyết vấn đề; tuy nhiên, một số nội dung trả lời chưa đề xuất giải pháp mới mạnh mẽ hơn để giải quyết vướng mắc sớm nhất, triệt để.

Sau kỳ họp, yêu cầu các sở, ngành chức năng, các cơ quan liên quan bắt tay ngay vào giải quyết những tồn tại, vướng mắc; tham mưu UBND tỉnh giải quyết tốt nhất những vấn đề được chất vấn, đảm bảo giữ đúng lời hứa với đại biểu và cử tri. Đề nghị đại biểu HĐND tỉnh tạo điều kiện, các ngành liên quan phối hợp thực hiện; đồng thời, tăng cường chức năng giám sát và giám sát lại đối với việc giải quyết những vấn đề đã trả lời và cam kết với cử tri.
 

hoang xuan anh

Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh tiếp thu ý kiến của đại biểu và cử tri tại kỳ họp.

Sau phần chất vấn và trả lời chất vấn, Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh thay mặt UBND tỉnh tiếp thu ý kiến của đại biểu và cử tri. Nhận trách nhiệm trước đại biểu và cử tri về những tồn tại, hạn chế, yếu kém chưa giải quyết được. Đồng thời khẳng định: Từ những thuận lợi, khó khăn và tác động của đại dịch Covid-19, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, sự giám sát chặt chẽ của HĐND và cử tri, bộ máy hành chính UBND các cấp đã quyết tâm, quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành, thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, mục tiêu đề ra.

Dự báo những khó khăn, tồn tại diễn biến phức tạp, đặc biệt là tác động của dịch Covid-19 trong thời gian tới, UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo xây dựng và quyết liệt triển khai thực hiện kế hoạch phát triển KT - XH và dự toán ngân sách năm 2022, trọng tâm là thực hiện hiệu quả 17/17 chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2022 đề ra. Đẩy mạnh sắp xếp, tổ chức bộ máy Nhà nước, nâng cao năng lực chuyên môn của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; tăng cường phòng, chống tham nhũng, lãng phí. Phát huy tính chủ động, trách nhiệm trong nâng cao chất lượng công tác tham mưu xây dựng các dự thảo văn bản trình cơ quan Trung ương và tỉnh. Tích cực, chủ động hội nhập kinh tế quốc tế, mở rộng và nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại, phối hợp chặt chẽ giữa đối ngoại của Đảng với ngoại giao Nhà nước, đối ngoại nhân dân. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh toàn diện; bảo vệ vững chắc chủ quyền, lãnh thổ biên giới quốc gia; giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển KT - XH.

Tác giả: Thanh Loan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


chuyen muc

QH

CSDLVBPL
 
lichcongtac

 

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập16
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm14
  • Hôm nay5,676
  • Tháng hiện tại118,459
  • Tổng lượt truy cập7,390,194
quochuy
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH CAO BẰNG
Địa chỉ: Đường Hoàng Văn Thụ, Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
Điện thoại: 0206 3853 507 - Fax: 0206 3856 887  -  Email: vphdhd@caobang.gov.vn
Ghi rõ nguồn https://hdndcaobang.gov.vn/ khi phát hành lại thông tin từ Trang TTĐT Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội Đồng Nhân Dân tỉnh Cao Bằng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây