Thường trực HĐND tỉnh, Lãnh đạo đoàn ĐBQH tỉnh Cao Bằng thăm, động viên các nạn nhân trong vụ sạt lở đất và các lực lượng tham gia cứu nạn, cứu hộ tại huyện Nguyên Bình

Thứ năm - 12/09/2024 05:46
Chiều ngày 11/9, các đồng chí Nông Thanh Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Bế Minh Đức, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đến thăm, động viên các nạn nhân trong vụ sạt lở đất hiện đang được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Nguyên Bình và các lực lượng tham gia cứu hộ tại xã Ca Thành huyện Nguyên Bình. Cùng đi có lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh, Lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; Lãnh đạo huyện Nguyên Bình.
Thường trực HĐND tỉnh, Lãnh đạo đoàn ĐBQH tỉnh Cao Bằng thăm, động viên các nạn nhân trong vụ sạt lở đất hiện đang được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Nguyên Bình
Đoàn công tác thăm hỏi động viên các bệnh nhân: Triệu Dào Lẩy (86 tuổi) và  Hoàng Mùi Pham (55 tuổi) xóm Lũng Lỳ (Ca Thành); Phùng Mùi Diết (62 tuổi), Triệu Mùi Khe (40 tuổi); Triệu Mùi Diết (21 tuổi), Đặng Thùy Linh (39 tháng) Đặng Dào Quyên (25 tuổi) đều trú tại xóm Lũng Súng xã Yên Lạc (Nguyên Bình). Đây là những nạn nhân của vụ sạt lở đất do mưa lũ, làm sập 6 ngôi nhà tại xóm Lũng Súng, xã Yên Lạc (Nguyên Bình) và 06 hộ ở xóm Lũng Lỳ xã Ca Thành xảy ra vào rạng sáng 9/9 vào điều trị từ chiều 10/9 đến ngày 11/9 tại Trung tâm y tế huyện Nguyên Bình.

Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nông Thanh Tùng và đồng chí Bế Minh Đức, Phó Trưởng đoàn chuyên trách đoàn ĐBQH tỉnh cùng đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi, động viên chia sẻ những khó khăn, mất mát  đối với gia đình những nạn nhân trong vụ sạt lở, đồng thời mong  các nạn nhân vượt qua những nỗi đau tập trung điều trị, nhanh chóng khỏi bệnh để trở về với cuộc sống đời thường. Nhân dịp này, đoàn đã tặng cho mỗi nạn nhân một phần quà bằng tiền mặt trị giá 2 triệu đồng.

z5822410753202 bbb385bb7859553f70747a072a040d24
Động viên các lực lượng tham gia cứu nạn cứu hộ tại điểm xóm Lũng Lỳ (xã Ca Thành) huyện Nguyên Bình

Tiếp đó, đồng chí Nông Thanh Tùng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Bế Minh Đức, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh và đoàn công tác đi kiểm tra tình hình thực tế công tác tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ tại 03 điểm sạt lở của huyện gồm: điểm xóm Khuổi Ngọa, Lũng Lỳ (Ca Thành), Xóm Lũng Súng xã Yên Lạc, Nguyên Bình. Thăm hỏi động viên tinh thần lực lượng tham gia cứu nạn, cứu hộ đang thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích, đồng thời đoàn tặng một số nhu yếu phẩm gồm: Mì tôm, nước lọc, lương khô… cho các đồng chí đang thực hiện công tác cứu nạn cứu hộ tại điểm xóm Lũng Lỳ (xã Ca Thành) huyện Nguyên Bình.

Các phần quà đoàn dành tặng cho các nạn nhân và lực lượng tham gia cứu nạn, cứu hộ tuy không lớn nhưng thể hiện tình cảm, sự sẻ chia của các cấp các ngành, những tấm lòng nhân ái đối với những nạn nhân đang phải điều trị tại bệnh viện và các lực lượng tham gia cứu nạn, cứu hộ không quản ngại gian khổ thực hiện nhiệm vụ vì nước, vì dân./.

Tác giả: Bế Văn Đoàn