Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Cao Bằng phát động ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai do ảnh hưởng cơn bão số 3

Thứ năm - 12/09/2024 06:17
Chiều 12/9, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Cao Bằng tổ chức phát động quyên góp ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai do ảnh hưởng cơn bão số 3. Tham dự có các đồng chí: Nông Thanh Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Bế Minh Đức, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo các Ban HĐND; cán bộ, công chức, người lao động Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Cao Bằng.
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nông Thanh Tùng ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai do ảnh hưởng cơn bão số 3.
Do ảnh hưởng của cơn bão số 3, mưa lớn kéo dài trên địa bàn tỉnh Cao Bằng đã xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập lụt trên diện rộng, gây thiệt hại nghiêm trọng về người, tài sản tại các huyện: Nguyên Bình, Bảo Lạc, Bảo Lâm, Hà Quảng, Hòa An, Trùng Khánh, Thạch An và Thành phố.

Theo thống kê đến ngày 11/9/2024, mưa lũ khiến 40 người chết, 14 người mất tích, nhiều người bị thương; 1.449 ngôi nhà bị thiệt hại; 2.621 điểm trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, đường huyện, đường xã bị tắc do sạt lở, ngập lụt; gần 1.600 ha lúa, hoa màu và 62,5 ha rừng bị thiệt hại; hàng nghìn gia súc, gia cầm bị chết, cuốn trôi; nhiều khu vực dân cư chia cắt, cô lập; nhiều tuyến đường giao thông huyết mạch, trường học, trạm y tế, công trình thủy lợi, hệ thống điện nước, thông tin liên lạc... bị tắc nghẽn, hư hỏng nặng.
z5823739024237 4e2bef50107de266b9340e6edba20bee
Các đại biểu dự lễ phát động.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh về việc vận động, ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 3, đồng chí Nông Thanh Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Bế Minh Đức, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cùng lãnh đạo các Ban của HĐND; cán bộ, công chức, người lao động Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Cao Bằng đã chung tay ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai do ảnh hưởng của cơn bão số 3 với tổng số tiền 15 triệu đồng.

Số tiền ủng hộ tại lễ phát động sẽ được gửi tới Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh để thực hiện phân bổ, hỗ trợ nhân dân, các địa phương bị thiệt hại do thiên tai. Qua đó, thể hiện tinh thần "tương thân tương ái", "nhường cơm sẻ áo", kịp thời chia sẻ, động viên và hỗ trợ người dân, các địa phương bị ảnh hưởng của cơn bão số 3 vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Tác giả: Tuyết Nhung