Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tặng quà Tết đồn Biên phòng Đức Long huyện Thạch An

Thứ bảy - 27/01/2024 22:28
Ngày 27/1, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh do đồng chí Bế Minh Đức, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn làm trường đoàn đến thăm, chúc Tết Đồn Biên phòng Đức Long. Cùng đi có lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Liên đoàn Lao động tỉnh, huyện Thạch An.
Đoàn công tác tặng quà Đồn Biên phòng Đức Long.

Đồn Biên phòng Đức Long quản lý‎ 5 km đường biên giới, 15 cột mốc điểm tiếp giáp Tà Lùng (Quảng Hòa) và Tràng Định (Lạng Sơn). Xã Đức Long có 6 xóm hành chính, với 512 hộ, 2.020 nhân khẩu, trong đó có 2 xóm sát biên giới (Bản Pò, Bản Mới), xóm còn 95 hộ nghèo, 117 hộ cận nghèo. Những năm qua, đơn vị quản lý‎ vững chắc đường biên mốc giới; nắm chắc tình hình an ninh trật tự dân tộc, tôn giáo địa bàn. Ngoài nhiệm vụ bảo vệ biên giới, Đồn thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, giúp dân thu hoạch vụ mùa, làm đường nông thôn; thực hiện chương trình “Thắp sáng đường quê”, Đồn tham gia lắp đặt 104 đèn tại 3 xóm: Bản Pò, Thành Công, Bản Mới, trị giá trên 47 triệu đồng.

Trong chương trình “Nâng bước em đến trường”, Đồn phụ trách 13 con nuôi Đồn biên phòng. Đơn vị xây dựng kế hoạch sẵn sàng chiến đấu trước, trong và sau Tết giáp Thìn, đặc biệt, tuyên truyền nhân dân không tham gia vận chuyển, đốt pháo, các tệ nạn xã hội...; phối hợp với các đoàn thể tổ chức chương trình Xuân biên phòng - Ấm lòng dân bản, tặng quà 42 hộ nghèo, gia đình chính sách, mỗi suất 500 nghìn đồng; chuẩn bị chu đáo cho cán bộ, chiến sĩ đón Tết đầy đủ, ấm áp.

Thay mặt đoàn công tác, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Bế Minh Đức mong muốn đơn vị tiếp tục phát huy trách nhiệm kế hoạch đảm bảo nắm chắc tình hình biên cương của Tổ quốc, chủ quyền an ninh biên giới, tiếp tục hỗ trợ người dân trong phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo bền vững, cùng bà con vui xuân đón Tết an toàn, ấm áp. Nhân dịp xuân năm mới, chúc cán bộ, chiến sĩ đón Têt vui vẻ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này, Đoàn ĐBQH trao 5 triệu đồng tặng cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Đức Long.

Tác giả: CTV