Bế mạc Hội nghị đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách lần thứ 5

Thứ tư - 27/03/2024 11:58
Chiều 27.3, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Hội nghị đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách lần thứ 5 đã bế mạc sau 2 ngày làm việc.
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu bế mạc Hội nghị đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách lần thứ 5. Ảnh: Hồ Long
Phát biểu bế mạc Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn cho biết, qua 2 ngày làm việc nghiêm túc, khẩn trương, đổi mới, dành tối đa thời gian để nghe đại biểu phát biểu, không trình bày báo cáo ban đầu và cũng không giải trình, tiếp thu cuối phiên thảo luận, trên cơ sở những nội dung, yêu cầu quan trọng trong bài phát biểu khai mạc của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, hội nghị đã thảo luận 8 dự án Luật, gồm: dự án Luật Thủ đô (sửa đổi); dự án Luật Tổ chức Tòa án Nhân dân (sửa đổi); dự án Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi); dự án Luật Đường bộ; dự án Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ; dự án Luật Công nghiệp quốc phòng, an ninh và động viên công nghiệp; dự án Luật Lưu trữ (sửa đổi) và dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đấu giá tài sản.

Hội nghị đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách lần thứ 5 đã thành công tốt đẹp, Ủy ban Thường vụ Quốc hội trân trọng cảm ơn quyền Chủ tịch nước, lãnh đạo Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các ban, bộ, ngành, cơ quan, đơn vị, các chuyên gia, nhà khoa học trong lĩnh vực liên quan đã đến dự phiên khai mạc và dự một số phiên thảo luận; cảm ơn các đại biểu Quốc hội chuyên trách đã về dự Hội nghị và có nhiều ý kiến tâm huyết, trí tuệ, thẳng thắn trên tinh thần xây dựng, trách nhiệm cao.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn nêu rõ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ phối hợp với Chính phủ chỉ đạo cơ quan chủ trì thẩm tra, cơ quan chủ trì soạn thảo, các cơ quan liên quan tiếp tục tiếp thu ý kiến của đại biểu Quốc hội, tiếp tục lấy ý kiến các Đoàn đại biểu Quốc hội, các cơ quan, tổ chức hữu quan hoàn chỉnh dự thảo các luật báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến để trình Quốc hội thảo luận, xem xét tại Kỳ họp thứ Bảy, Quốc hội Khóa XV.

Tác giả: Báo ĐBND